Trung Nhật Bản pref. xóa hình minh họa có nhãn phân biệt đối xử chống lại người nước ngoài

Hình minh họa do Cảnh sát tỉnh Mie đăng trên trang web của chính quyền tỉnh liên quan đến việc làm bất hợp pháp và lưu trú bất hợp pháp của người nước ngoài. (Hình ảnh lịch sự của các bên liên quan)

TSU – Chính quyền tỉnh Mie đã xóa một hình minh họa khỏi trang web của mình có chứa số liệu thống kê và thông tin giáo dục về việc ngăn chặn việc làm bất hợp pháp và lưu trú bất hợp pháp của người nước ngoài, sau khi nhận được khiếu nại từ người ngoài rằng nó cổ vũ phân biệt đối xử với người nước ngoài, Mainichi Shimbun đưa tin vào ngày 28/6 .

Các số liệu thống kê và nội dung giáo dục, bao gồm cả hình ảnh minh họa, được chuẩn bị bởi Cảnh sát tỉnh Mie. Hình minh họa mô tả ba công dân nước ngoài không có tư cách cư trú hoặc giả mạo để có thị thực “đầu bếp” hoặc “du học” khi đang làm công nhân xây dựng hoặc tiếp viên.

Theo cảnh sát tỉnh, bức tranh minh họa đã có sẵn trong nội bộ và được sử dụng cho mục đích quan hệ công chúng.

Khi các bài đăng chỉ trích bức tranh minh họa lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 26 tháng 6, các bình luận như “Nó dựa trên tư duy phân biệt đối xử với người nước ngoài và quá đáng” và “Tôi cảm thấy nó độc hại” theo sau. Mặt khác, một số người nói, “Đó là điều tự nhiên vì họ là tội phạm” và “Đó không phải là sự phân biệt đối xử với người nước ngoài.”

Cảnh sát tỉnh kết luận, “Chúng tôi đã sử dụng một hình ảnh minh họa dễ hiểu để giả định một người nào đó vi phạm pháp luật, nhưng nếu ngay cả một người cảm thấy khó chịu, thì điều đó là không phù hợp.” Do đó, chính quyền tỉnh đã xóa hình minh họa vào ngày 26 tháng 6.

Kyoko Wada, giám đốc đại diện của Iga no Tsutamaru, một tổ chức phi lợi nhuận ở thành phố Iga hỗ trợ cư dân nước ngoài, cho biết, “Việc làm bất hợp pháp và lưu trú bất hợp pháp tất nhiên là vi phạm pháp luật, nhưng cũng có những người ở quá hạn visa vì nhiều lý do . Thật khó hiểu tại sao hình minh họa này lại được sử dụng, vì nó có thể dẫn đến sự phân biệt đối xử bằng cách khái quát tình huống bằng một bức tranh gây sợ hãi. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuka Asahina, Tsu Bureau)

Từ khóa: Trung Nhật Bản pref. xóa hình minh họa có nhãn phân biệt đối xử chống lại người nước ngoài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like