Trung Quốc ca ngợi Thủ tướng Nhật Bản Suga cam kết không phát thải ròng vào năm 2050

Bức ảnh chụp vào tháng 8 năm 2020 này cho thấy người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian đang tham dự một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Trung Quốc hôm thứ Hai đã ca ngợi cam kết của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga về việc cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ở quốc gia của ông xuống mức không vào năm 2050, bày tỏ hy vọng rằng hai cường quốc châu Á sẽ chung tay giải quyết biến đổi khí hậu toàn cầu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zhao Lijian nói với các phóng viên rằng Trung Quốc “đánh giá cao và hoan nghênh” tuyên bố của Suga được đưa ra trong bài phát biểu chính sách đầu tiên của ông tại quốc hội vào đầu ngày.

Ông nói: “Biến đổi khí hậu là một thách thức lớn mà toàn nhân loại phải đối mặt. Chúng ta phải tuân thủ chủ nghĩa đa phương, tập hợp sức mạnh của tất cả các nước và cùng nhau đối phó với nó”, đồng thời cho biết thêm, “Động thái của Nhật Bản sẽ giúp tăng cường nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế.”

Zhao cũng bày tỏ sự háo hức được hợp tác với Nhật Bản để thúc đẩy kế hoạch “phục hồi xanh”, do Liên minh châu Âu khởi xướng nhằm hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus mới bằng cách tăng cường đầu tư vào lĩnh vực môi trường.

Trung Quốc đã bắt đầu vạch ra một kế hoạch chi tiết để đạt được trung tính carbon vào năm 2060, khi chính phủ của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới muốn đi đầu trong cuộc tranh luận về khí hậu toàn cầu.

Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng LHQ vào tháng 9, Chủ tịch Tập Cận Bình đã hứa một cách đáng ngạc nhiên rằng Trung Quốc sẽ hướng tới mục tiêu về môi trường như vậy.

Từ khóa: Trung Quốc ca ngợi Thủ tướng Nhật Bản Suga cam kết không phát thải ròng vào năm 2050

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like