Trung Quốc kết thúc triều đại lâu dài của Nhật Bản để giành chức vô địch bóng rổ nữ châu Á

Wang Siyu của Trung Quốc cố gắng chặn cú sút của Anri Hoshi của Nhật Bản, bên trái, trong trận chung kết bóng rổ nữ tại Cúp châu Á ở Sydney, Australia, vào ngày 2 tháng 7 năm 2023. (Ảnh AP/Mark Baker)

SYDNEY (AP) – Trung Quốc tập hợp lại để giành chức vô địch giải bóng rổ nữ châu Á đầu tiên kể từ năm 2012 khi họ đánh bại đương kim vô địch năm lần Nhật Bản với tỷ số 73-71 trong một trận chung kết hoành tráng vào Chủ Nhật.

Bị dẫn trước khi nghỉ giải lao, có vẻ như Trung Quốc có thể thất thủ lần thứ ba liên tiếp trong một trận tranh đai khi các nhà đương kim vô địch Nhật Bản ghi 14 điểm cuối cùng của hiệp một để dẫn trước 9 điểm.

Được dẫn dắt bởi kỳ thủ của trung tâm giải đấu Xu Han, Trung Quốc đã bắt kịp đà vào đầu hiệp thứ ba và giành chiến thắng cách biệt vào cuối trận đấu để kết thúc 12 năm chờ đợi huy chương vàng trước đám đông khán giả. Sydney.

Xu kết thúc trận đấu với 26 điểm và 10 rebound để hoàn thành kỳ tích ghi một cú đúp trong mọi trận đấu của giải đấu. Siyu Wang ghi được 17 điểm.

Maki Takada dẫn đầu Nhật Bản với 17 điểm và 4 rebound, trong khi Saki Hayashi ghi 12 điểm cho Nhật Bản.

Danh hiệu của Trung Quốc sau huy chương bạc tại World Cup bóng rổ nữ, cũng được tổ chức tại Sydney, vào cuối năm ngoái.

Nhật Bản và Trung Quốc đã gặp nhau trong các trò chơi tiêu đề năm 2019 và 2021 với Nhật Bản chiếm ưu thế trong cả hai để giành lấy danh hiệu thứ tư và thứ năm của họ.

Trước đó vào thứ Bảy, nước chủ nhà Úc đã giành được huy chương đồng thứ ba liên tiếp khi họ vượt qua New Zealand với tỷ số 81-59 để lặp lại kết quả của họ trước Bengaluru, Ấn Độ vào năm 2019 và Amman, Jordan vào năm 2021.

Alice Kunek đã đóng góp cho đội 19 điểm cao nhất và Anneli Maley hoàn thành cú đúp gồm 11 điểm và 11 lần bật lại, trong khi Tess Madgen ghi 14 điểm với 5 lần bật lại và 3 lần đánh cắp cho Opals.

Giải đấu khu vực tám đội đã tăng gấp đôi số lần đủ điều kiện tham dự Thế vận hội năm sau, với các đội vào bán kết – Nhật Bản, Úc, Trung Quốc và New Zealand – đủ điều kiện tham dự Paris 2024.

Từ khóa: Trung Quốc kết thúc triều đại lâu dài của Nhật Bản để giành chức vô địch bóng rổ nữ châu Á

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like