Trung Quốc, Nhật Bản chia sẻ tình yêu với khủng long, Doraemon tại sự kiện giao lưu

Xing Lida, trung tâm, phó giáo sư tại Đại học Khoa học Địa chất Trung Quốc ở Bắc Kinh, và các trẻ em tham gia sự kiện giao lưu Nhật – Trung về khủng long chụp ảnh nhóm vào ngày 30 tháng 7 năm 2022, tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Khoảng 150 trẻ em Trung Quốc, cha mẹ của chúng và những người khác đã chia sẻ tình yêu của họ với khủng long trong một sự kiện giao lưu gần đây được tổ chức tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh, nơi có buổi chiếu bộ phim hoạt hình nổi tiếng Doraemon và một học giả lấy cảm hứng từ chính nó tính cách.

Sau khi những người tham gia xem bộ phim “Chú khủng long của Nobita 2006”, Xing Lida, 39 tuổi, phó giáo sư tại Đại học Khoa học Địa chất Trung Quốc ở Bắc Kinh, giải thích rằng ấn tượng của anh về bộ phim hoạt hình đã khiến anh đặt tên cho hóa thạch dấu chân của một loài khủng long mới được phát hiện. ở Trung Quốc sau ký tự quan trọng.

Hóa thạch được tìm thấy vào tháng 7 năm 2020 ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc được đặt tên là “Eubrontes nobitai.” Nó đã được công nhận là có liên quan đến một loài khủng long ăn thịt mới trong kỷ Phấn trắng.

“Khi tôi còn nhỏ, tôi đã bị ảnh hưởng bởi các tác phẩm như Doraemon và Công viên kỷ Jura”, Xing nói tại sự kiện được tổ chức vào cuối tháng 7, đề cập đến bộ phim Mỹ năm 1993 có nhiều loài khủng long. “Tôi đặt tên cho các dấu chân (theo tên Nobita) để tỏ lòng kính trọng” cho bộ phim hoạt hình Nhật Bản, anh nói.

Trong khi trả lời các câu hỏi về khủng long do trẻ em đặt ra, Xing cho biết những khám phá trước đây của các nhà nghiên cứu vẫn chưa giải đáp được tất cả những bí ẩn trong cổ sinh vật học và bày tỏ hy vọng rằng các thế hệ trẻ sẽ giúp làm sáng tỏ chúng.

Makoto Manabe, nhà cổ sinh vật học và phó giám đốc Bảo tàng Khoa học và Tự nhiên Quốc gia Nhật Bản ở Tokyo, là bạn của Xing, đã tham gia sự kiện trực tuyến và cho biết Trung Quốc và Nhật Bản ngày nay tiếp giáp với nhau khi loài khủng long ăn thịt mới đi lang thang vùng đất.

Ông nói: “Con khủng long có thể đã di chuyển từ Tứ Xuyên đến Nhật Bản vào thời điểm đó.

Lưu ý rằng nhiều người Trung Quốc đã đến thăm một cuộc triển lãm khủng long ở bảo tàng Tokyo vào năm 2019, Manabe nói, “Không có ranh giới quốc gia trong tình yêu của mọi người đối với khủng long. Tôi hy vọng trẻ em ở Trung Quốc và Nhật Bản có thể kết nối với nhau thông qua cảm giác chung đó.”

Doraemon, chú mèo máy màu xanh được yêu thích, du hành từ thế kỷ 22 đến ngày nay để giúp cậu học sinh tiểu học vụng về Nobita, xuất hiện lần đầu ở định dạng truyện tranh vào năm 1969 và đã được chuyển thể thành phim, trò chơi điện tử cũng như một loạt phim hoạt hình.

Bộ phim “Nobita’s Dinosaur” năm 2006 là phiên bản làm lại của bộ phim cùng tên phát hành năm 1980 và một câu chuyện phiêu lưu, trong đó Nobita cố gắng đưa một con khủng long Elasmosaurus trở lại Nhật Bản ngày nay 100 triệu năm trước bằng cách sử dụng cỗ máy thời gian và các công cụ khác mặc dù bị săn đuổi bởi những kẻ săn khủng long.

Từ khóa: Trung Quốc, Nhật Bản chia sẻ tình yêu với khủng long, Doraemon tại sự kiện giao lưu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like