Trung Quốc nối lại các tour du lịch nước ngoài theo nhóm tới 20 quốc gia, không bao gồm Nhật Bản

Du khách xếp hàng chờ vào ngày 5 tháng 2 năm 2023, tại Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Trung Quốc hôm thứ Hai đã nối lại các tour du lịch nước ngoài theo nhóm dành cho công dân Trung Quốc sau khoảng 3 năm gián đoạn do đại dịch coronavirus, nhưng các tour du lịch sẽ bị giới hạn ở 20 quốc gia, với Nhật Bản bị loại khỏi danh sách.

Ngành du lịch và bán lẻ của Nhật Bản đã hy vọng nối lại các tour du lịch theo nhóm từ Trung Quốc vì họ chiếm một phần lớn khách du lịch trong nước trước đại dịch, nhưng triển vọng quay trở lại của họ vẫn chưa chắc chắn.

Bắc Kinh phản đối quyết định gần đây của Tokyo tăng cường kiểm soát biên giới đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc sau sự gia tăng các ca nhiễm virus corona ở nước này.

20 quốc gia được Bắc Kinh chấp thuận cho nối lại dịch vụ bao gồm Thái Lan, một trong những điểm đến phổ biến nhất ở Trung Quốc, Indonesia, Maldives, New Zealand, Nga, Singapore và Thụy Sĩ.

Yasufumi Yamada, người đứng đầu văn phòng Thượng Hải của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, bày tỏ sự thất vọng khi Nhật Bản không được đưa vào danh sách các điểm đến nước ngoài cho các tour du lịch theo nhóm.

“JBAH hy vọng sẽ sớm được chào đón (du khách từ Trung Quốc)”, ông Yamada nói và cho biết thêm rằng sẽ có những nỗ lực nhằm quảng bá thông tin về các vùng nông thôn ở Nhật Bản.

Văn phòng Thượng Hải đã tổ chức một sự kiện vào thứ Bảy tại Bắc Kinh để quảng bá các thị trấn và địa điểm truyền thống ở các quận Nagano, Ishikawa và Okayama.

Xu Yongli, một cư dân Bắc Kinh tham gia sự kiện này, kêu gọi Nhật Bản nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới và bày tỏ hy vọng sẽ sớm đến thăm Naraijuku, một thị trấn lịch sử được sử dụng làm nơi lưu trú dọc theo tuyến đường chính trong Thời đại Edo (1603-1868) ), ở tỉnh Nagano.

Nhật Bản có lượng du khách nước ngoài cao kỷ lục 31,88 triệu vào năm 2019, trong đó du khách đến từ Trung Quốc chiếm khoảng 30%, theo tổ chức du lịch.

Trong năm đó, du khách Trung Quốc đã chi 1,77 nghìn tỷ yên (13,4 tỷ USD), chiếm 36,8% tổng chi tiêu của tất cả khách du lịch trong nước.

Nhưng do các hạn chế về đại dịch coronavirus có hiệu lực vào năm 2020, số lượng du khách Trung Quốc đã giảm mạnh. Mặc dù Nhật Bản đã nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới vào tháng 10 năm ngoái, lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc vẫn ở mức khoảng 20.000 đến 30.000 mỗi tháng.

Trung Quốc đã mở lại biên giới và từ bỏ các biện pháp kiểm dịch vào ngày 8 tháng 1, đánh dấu sự khởi đầu hoàn toàn từ chính sách nghiêm ngặt “không COVID” của họ, mặc dù họ đã chứng kiến ​​​​sự lây nhiễm lan rộng.

Đáp lại, một số quốc gia bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc đã tăng cường kiểm soát biên giới đối với du khách đến từ Trung Quốc.

Nhật Bản hiện yêu cầu du khách từ Trung Quốc đại lục xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành.

Ngoài ra, tất cả khách du lịch từ Trung Quốc đại lục, bao gồm cả những người đã đến thăm đất nước này trong vòng bảy ngày, đều phải thực hiện xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên có độ nhạy cao khi đến Nhật Bản. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính phải cách ly tại một cơ sở được chỉ định trong tối đa bảy ngày.

Trung Quốc phản đối các biện pháp của Tokyo, gọi chúng là phi khoa học và phân biệt đối xử.

Từ khóa: Trung Quốc nối lại các tour du lịch nước ngoài theo nhóm tới 20 quốc gia, không bao gồm Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like