Trung Quốc tiếp tục một phần các tour du lịch nhóm nước ngoài, không bao gồm Nhật Bản

Du khách làm thủ tục tại Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh vào ngày 8 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ cho phép nối lại các chuyến du lịch theo nhóm tới 20 quốc gia bắt đầu từ ngày 6 tháng 2 sau khi họ mở lại biên giới và từ bỏ các biện pháp kiểm dịch vào đầu tháng này, hoàn toàn khác với chính sách nghiêm ngặt “không có COVID”, nhưng Nhật Bản không nằm trong số các điểm đến.

Bắc Kinh đã đình chỉ các chuyến du lịch nước ngoài theo nhóm vào tháng 1 năm 2020 trong bối cảnh COVID-19 lan rộng. 20 quốc gia bao gồm Thái Lan, Indonesia và Philippines.

Ngoài các tour du lịch theo nhóm, khách du lịch sẽ có thể tiếp tục đặt vé máy bay và các gói khách sạn. Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho biết việc khởi động lại trên cơ sở thử nghiệm là “có ý nghĩa trong việc thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của ngành du lịch.”

Trung Quốc cho biết vào cuối tháng 12 rằng du lịch nước ngoài cho công dân Trung Quốc sẽ được nối lại “một cách có trật tự” phù hợp với tình hình quốc tế liên quan đến đại dịch.

Khi Bắc Kinh mở cửa lại biên giới vào ngày 8/1, một số quốc gia, bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc, đã tăng cường kiểm soát biên giới đối với du khách đến từ Trung Quốc để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong bối cảnh lo ngại về tình trạng lây nhiễm lan rộng ở đó.

Đáp lại, Bắc Kinh ngừng cấp thị thực cho công dân của hai nước láng giềng châu Á, chỉ trích những hạn chế nhập cảnh của họ đối với du khách đến từ Trung Quốc là “phân biệt đối xử”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin hôm thứ Sáu cho biết nhiều quốc gia đã “chào đón nồng nhiệt” khách du lịch Trung Quốc và nhiều người Trung Quốc đang mong chờ được đi du lịch nước ngoài.

Ông cho biết tại một cuộc họp báo rằng chính phủ nhắc nhở khách du lịch Trung Quốc cẩn thận hơn, theo dõi sức khỏe trước khi khởi hành và tuân theo các quy trình COVID của nước sở tại để đảm bảo họ có một chuyến đi vui vẻ.

Từ khóa: Trung Quốc tiếp tục một phần các tour du lịch nhóm nước ngoài, không bao gồm Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like