Trung sĩ cảnh sát Nhật Bản can ngăn CSGT để bảo vệ vợ: nguồn

Trụ sở cảnh sát tỉnh Chiba (Mainichi / Mayumi Nobuta)

CHIBA – Một trung sĩ Cảnh sát tỉnh Chiba bị cáo buộc liên quan đến việc không cấp giấy phạt cho một người vi phạm giao thông đang bảo vệ vợ anh ta, các nguồn tin tiết lộ với Mainichi Shimbun.

Các giấy tờ về trung sĩ và bốn cảnh sát giao thông đã được gửi đến Văn phòng Công tố quận Chiba vào ngày 26 tháng 3 vì cáo buộc sau này không cấp thẻ phạt cho một người lái xe quá tốc độ, sau khi trung sĩ này phản đối. Lực lượng cảnh sát cũng đã công bố các hình thức kỷ luật riêng đối với 5 người vào ngày hôm đó, và trung sĩ 56 tuổi từ chức vào ngày 31 tháng 3. Tuy nhiên, danh tính của người lái xe không được tiết lộ vào thời điểm đó.

Trung sĩ này dường như đã liên tục can thiệp vào việc thực thi luật giao thông, khiến một nguồn tin trong cảnh sát tỉnh nhận xét: “Việc che chắn cho một người thân không được phép xảy ra.”

Theo thanh tra nội bộ của lực lượng này, hai cảnh sát mô tô đã tông một người lái xe ô tô chạy hơn 80 km / h trên đường tỉnh với tốc độ quy định là 60 km / h ở thành phố Chiba vào ngày 27 tháng 11 năm 2020.

Người lái xe cho biết đã nhận xét với một sĩ quan 27 tuổi, bao gồm: “Có những chiếc xe nhanh hơn của tôi. Tôi đã được đón đi”, và sau đó gọi cho chồng của cô – trung sĩ. Trung sĩ hướng dẫn các sĩ quan không được vi phạm, nói qua điện thoại với một sĩ quan khác, 36 tuổi, “Tôi có thâm niên công tác cao nhất trong đơn vị cảnh sát giao thông. Phương thức cưỡng chế của anh không phù hợp.”

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của hai nhân viên xe máy trở lại trạm của họ, ông chủ 56 tuổi của họ – một thanh tra viên – đã quyết định đưa ra một phiếu phạt chạy quá tốc độ cho người phụ nữ. Tuy nhiên, trung sĩ này đã gọi vào điện thoại di động riêng của thanh tra viên để phản đối liên tục rằng các điều kiện dừng xe là “không phù hợp”. Ngày hôm sau, thanh tra hướng dẫn một cảnh sát giao thông khác, 38 tuổi, đến “cảnh cáo” nhưng không phạt tiền. Thượng sĩ và thanh tra khai từng là đồng nghiệp trong lực lượng cảnh sát giao thông.

Vụ việc nổi lên vào tháng 12, khi thanh tra công an tỉnh nhận được báo cáo rằng “một trường hợp đã được xử lý không đúng quy định trong đơn vị cảnh sát giao thông.” Cảnh sát đã hủy bỏ cảnh báo vào ngày 15 tháng 1 năm nay, và phạt 15.000 yên (khoảng 135 đô la) cho vợ của trung sĩ.

Một cán bộ CSGT kỳ cựu nhận xét: “Các chiến sĩ CSGT đòi hỏi phải có những kỹ năng đặc biệt để kìm kẹp người vi phạm khi ngồi trên xe mô tô của cảnh sát, vì vậy kinh nghiệm và số năm công tác tại đơn vị là vấn đề. Có khi các trung sĩ đưa ra ý kiến ​​với thanh tra, a cấp bậc cao hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, trung sĩ đang hành động để che chở cho một thành viên trong gia đình của mình, điều này không nên xảy ra, và chúng tôi rất tiếc cho cư dân tỉnh. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Seiho Akimaru và Tatsuya Naganuma, Chiba Bureau)

Từ khóa: Trung sĩ cảnh sát Nhật Bản can ngăn CSGT để bảo vệ vợ: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like