Trung sĩ cảnh sát Tokyo bị sa thải vì nghi ngờ gian lận trợ cấp vi rút

Trụ sở Sở Cảnh sát Thủ đô (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) đã đưa ra hình thức kỷ luật cách chức đối với một trung sĩ cảnh sát làm việc tại bộ phận giao thông của Sở Cảnh sát Tachikawa vào ngày 3 tháng 9 vì nghi ngờ rằng anh ta đã gian lận nhận một khoản trợ cấp do chính phủ phân phối cho những người bị giảm thu nhập trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

MPD đã gửi cho các công tố viên các giấy tờ về trung sĩ 59 tuổi và vợ của anh ta ở độ tuổi 60, và một phụ nữ ở độ tuổi 50 mà anh ta có quan hệ tình cảm, cũng như người quen của cô ấy ở độ tuổi 80, vì nghi ngờ gian lận trợ cấp coronavirus. Mặc dù những trường hợp như vậy đang gia tăng, đây được cho là trường hợp đầu tiên của quốc gia được xây dựng nhằm vào một sĩ quan cảnh sát.

Bốn người này bị nghi ngờ xin trợ cấp để bù đắp thu nhập bị giảm do ảnh hưởng của virus coronavirus vào cuối tháng 11 năm ngoái bằng cách làm giả giấy tờ liên quan đến vợ của trung sĩ, người đã làm việc bán thời gian phân loại gói hàng và tuyên bố rằng cô ấy đã một người quản gia. Sau đó, họ đã nhận được khoản trợ cấp 1 triệu yên (khoảng 9.107 USD) từ Cơ quan Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ vào tháng sau.

Theo MPD, viên cảnh sát 59 tuổi đã thừa nhận các cáo buộc khi nói với cảnh sát, “Người mà tôi ngoại tình nói với tôi rằng tôi có thể nhận được trợ cấp vì vợ tôi đang làm việc bán thời gian và tôi muốn. để sử dụng tiền để bổ sung chi phí giải trí của tôi. ”

Trung sĩ và vợ nhận được 500.000 yên (khoảng 4.554 USD) mỗi người, sau khi người đàn ông ngoài 80 tuổi nộp giấy tờ để xin trợ cấp. Viên chức này được cho là đã tặng quà cho người phụ nữ mà anh ta ngoại tình bằng cách sử dụng tiền. Số tiền đã được trả lại.

Mizutaka Sakai, một cố vấn tại bộ phận cảnh sát của MPD, cho biết, “Đây là một hành động rất đáng tiếc đã làm tổn hại đến uy tín của lực lượng cảnh sát của chúng tôi trong mắt người dân Tokyo. Chúng tôi muốn tăng cường kỷ luật nghiêm minh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsushi Matsumoto, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Trung sĩ cảnh sát Tokyo bị sa thải vì nghi ngờ gian lận trợ cấp vi rút

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like