Trung sĩ cứu hỏa ở miền tây Nhật Bản bị cắt lương sau khi kiếm thêm thu nhập $ 9,966 trên YouTube

Đại diện của sở cứu hỏa thành phố được nhìn thấy xin lỗi tại Tòa thị chính Wakayama vào ngày 11 tháng 1 năm 2022, sau khi thông báo một trung sĩ cứu hỏa đã bị cắt lương kỷ luật. (Mainichi / Atsuhisa Kato)

WAKAYAMA – Một trung sĩ cứu hỏa ở đây đã bị kỷ luật cắt lương sau khi anh ta được cho là kiếm thêm thu nhập bằng cách đăng video cùng chơi lên YouTube.

Người đàn ông 33 tuổi làm việc tại Trạm cứu hỏa Kita ở thành phố Wakayama đã tải video lên từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 10 năm 2021 và kiếm được khoảng 1,15 triệu yên (khoảng 9,966 USD). Anh ta đã bị cắt lương 10% trong một tháng vào ngày 11 tháng 1 khi Chính quyền thành phố Wakayama xác định hành động của anh ta vi phạm Đạo luật Dịch vụ Công địa phương, hạn chế nhân viên chính quyền địa phương giữ công việc thứ hai.

Theo sở cứu hỏa của thành phố, trung sĩ này đã lập một kênh YouTube để đăng video quay cảnh mình chơi game trực tuyến. Anh ấy đã tham gia một trò chơi khấu trừ xã ​​hội nhiều người chơi trực tuyến, trong đó những người chơi làm việc cùng nhau với tư cách là bạn cùng nhóm, đồng thời chỉnh sửa và đăng tổng cộng 314 video trên trang web. Anh ấy đã thu về tổng cộng 2,27 triệu lượt xem và kiếm được lợi nhuận theo số lượt xem.

Vào tháng 10 năm 2021, thành phố được thông báo rằng “có thể có một người lính cứu hỏa có thể đang chiếu trên mặt trăng trên YouTube.” Khi những người tham gia đã trao đổi các cuộc trò chuyện khi chơi trò chơi, thành phố đã xác định được trung sĩ cứu hỏa từ giọng nói của anh ta và thẩm vấn anh ta, và anh ta đã thừa nhận các cáo buộc.

Người đàn ông 33 tuổi nói rằng số tiền anh kiếm được trên YouTube đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng của gia đình anh và giải thích rằng: “Tôi nhận ra công việc thứ hai là một điều ngây thơ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuhisa Kato, Cục Wakayama)

Từ khóa: Trung sĩ cứu hỏa ở miền tây Nhật Bản bị cắt lương sau khi kiếm thêm thu nhập $ 9,966 trên YouTube

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like