Trung tá lực lượng Nhật Bản bị bắt vì cáo buộc cố gắng trộm cắp ở Osaka

Trụ sở cảnh sát tỉnh Osaka được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ tháng 2 năm 2019 này. (Mainichi / Tsuyoshi Fujita)

OSAKA – Một trung tá của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF) đã bị bắt vào ngày 18 tháng 7 vì tình nghi có âm mưu trộm cắp vì bị cáo buộc cố gắng rút tiền mặt từ các máy ATM bằng thẻ rút tiền bất hợp pháp, cảnh sát cho biết.

Các nhà điều tra tin rằng Hideki Takeo, một trung tá được đưa đến Trại Asaka nằm giữa Tokyo và tỉnh Saitama, là một phần của một vòng “lừa đảo đặc biệt” và chịu trách nhiệm rút tiền mặt. “Lừa đảo đặc biệt” là thuật ngữ chung cho một số loại lừa đảo, trong đó chủ yếu là người cao tuổi bị kẻ tình nghi lừa qua điện thoại hoặc các hình thức liên lạc từ xa khác.

Theo Cảnh sát tỉnh Osaka, Takeo bị cáo buộc chủ mưu với đồng phạm rút tiền mặt vào ngày 1/5 từ ba máy ATM ở thành phố Osaka bằng thẻ rút tiền của một phụ nữ 70 tuổi sống ở Shijonawate, tỉnh Osaka.

Nghi phạm 43 tuổi, cư dân Asaka, tỉnh Saitama, được dẫn lời nói với các nhà điều tra, “Tất cả đều là sự thật.”

Theo bộ phận điều tra gian lận đặc biệt của cảnh sát tỉnh, nạn nhân đã giao thẻ rút tiền của mình vào ngày 1/5 cho một người tự xưng là cảnh sát đến thăm nhà và nó đã được thay thế bằng thẻ giả. Takeo đến Osaka vào ngày 30 tháng 4, và cảnh sát tin rằng anh ta cũng là người đã đến thăm nhà người phụ nữ.

Con gái của người phụ nữ, người bị nghi ngờ, được cho là đã ngay lập tức thực hiện các bước để tạm ngưng tài khoản ngân hàng của mẹ cô, vì vậy Takeo không thể rút bất kỳ khoản tiền nào.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryoko Kijima và Shota Kaneko, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Trung tá lực lượng Nhật Bản bị bắt vì cáo buộc cố gắng trộm cắp ở Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like