Trung tâm nâng cao nhận thức về an toàn được xây dựng để ứng phó với vụ sập hầm chết người mở cửa ở ngoại ô Tokyo

Các gia đình được cứu nhìn một chiếc xe liên quan đến vụ tai nạn đường hầm cao tốc năm 2012 và hiện đang được trưng bày tại một cơ sở đào tạo mới của Central Nippon Expressway Co. ở Hachioji, Tokyo, vào ngày 25 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Daiki Takikawa)Các gia đình được cứu sống nhìn vào các tấm trần (phía sau bên trái) thực sự bị sập trong một vụ tai nạn đường hầm cao tốc năm 2012 và hiện đang được trưng bày tại một cơ sở đào tạo mới của Central Nippon Expressway Co. ở Hachioji, Tokyo, vào ngày 25 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Daiki Takikawa )Các thành viên trong gia đình được cứu sống đứng trước một cây anh đào mới trồng và cầu nguyện thầm lặng về hướng nơi xảy ra tai nạn, ở Hachioji, Tokyo, vào ngày 25 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Daiki Takikawa)

TOKYO – Một cơ sở đào tạo nhân viên được xây dựng để đối phó với một vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của 9 người vào năm 2012 sau vụ sập trần trong đường hầm cao tốc tỉnh Yamanashi đã được mở cửa cho tang quyến và báo chí vào ngày 25 tháng 3.

Nhà điều hành đường cao tốc Central Nippon Expressway Co. đã thành lập tòa nhà tại cơ sở của mình ở thành phố Hachioji, ngoại ô Tokyo. Trong số các mặt hàng được trưng bày tại cơ sở này có trưng bày chiếc xe tải được chôn dưới tấm trần từ Đường hầm Sasago của Đường cao tốc Chuo, cũng như đồ đạc của nạn nhân do tang quyến cung cấp.

Mặc dù không mở cửa cho công chúng, công ty đang xem xét để các nhân viên văn phòng chính phủ và nhân viên trường đại học đến cơ sở để đào tạo. Bắt đầu từ tháng 4, khoảng 10.000 nhân viên của chính công ty và nhân viên của tập đoàn dự kiến ​​sẽ đến thăm cơ sở trong vòng 5 năm tới.

Trung tâm nâng cao nhận thức về an toàn là một tòa nhà hai tầng với tổng diện tích sàn khoảng 2.000 mét vuông được chia thành tám khu. “Phòng chứa xe” trưng bày chiếc xe tải mà 5 nạn nhân đang ở, cùng với 18 đồ đạc của các nạn nhân bao gồm một chiếc điện thoại di động cháy đen và một chiếc túi. Trong phần “rút kinh nghiệm vụ tai nạn”, một tấm trần nặng khoảng 1,2 tấn rơi từ đường hầm được sử dụng để tái hiện hiện trường ngay sau vụ tai nạn.

Shinichi Ishikawa, 71 tuổi, cư dân Yokosuka, tỉnh Kanagawa, đã mất con gái Yuri, khi đó 28 tuổi, trong một vụ tai nạn. Khi nhìn thấy mô hình đường hầm, anh ấy nói, “Tôi nổi da gà khi nghĩ đến việc con gái tôi đã ở dưới đống đổ nát như thế nào, và tôi cũng khóc. Tôi tin rằng nó có thể được ngăn chặn.”

Chín trong số 18 món đồ được trưng bày là của Yuri. Mẹ cô, 63 tuổi, nói: “Tôi không thể đưa cho họ chùm chìa khóa tìm thấy trong xe. Tôi không thể rung động cảm giác một ngày nào đó cô ấy có thể quay lại. Tôi tự hỏi liệu cô ấy có gặp rắc rối nếu tôi không. có chìa khóa khi cô ấy đã làm. ”

Trước chuyến tham quan cơ sở, Kazuyuki Mori, 69 tuổi và vợ, Miyo, 67 tuổi, đến từ tỉnh Ibaraki, người đã mất đứa con trai cả Shigeyuki, 27 tuổi, đã chôn một tấm bảng bằng gỗ xuống đất bên cạnh tòa nhà cùng lúc. tang quyến trồng một cây anh đào non.

Tấm bảng viết, “Cầu mong những bài học (về vụ tai nạn) sẽ được lưu truyền trong cuộc sống của bạn trong một nghìn năm tới.” Họ hy vọng cơ sở sẽ chuyển tải tình cảm của các nạn nhân và gia đình họ không để họ phai nhạt.

Ngược lại, Kunio Matsumoto, 70 tuổi, một cư dân tỉnh Hyogo, người đã mất đứa con gái lớn Rei, 28 tuổi, nhận xét về kết quả điều tra của công ty được hiển thị trên bảng: “Việc điều tra tại sao vụ tai nạn không thể ngăn chặn được là không đủ. điều tra nội bộ nên được hiển thị với sự phản ánh trung thực. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Keisuke Umeda và Shota Kaneko, Cục Kofu)

Từ khóa: Trung tâm nâng cao nhận thức về an toàn được xây dựng để ứng phó với vụ sập hầm chết người mở cửa ở ngoại ô Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like