Trung tâm theo dõi của chính phủ Tokyo cho bệnh nhân COVID-19 đang hồi phục tại nhà được đón nhận nồng nhiệt

Các y tá và các nhân viên khác trả lời điện thoại từ các bệnh nhân đang điều trị tại nhà tại trung tâm theo dõi COVID-19 ở Tokyo. (Mainichi / Koichi Uchida)

TOKYO – Trung tâm theo dõi coronavirus của Chính phủ Thủ đô Tokyo, nơi cung cấp dịch vụ theo dõi sức khỏe và hỗ trợ khác thay mặt cho các trung tâm y tế công cộng cho các bệnh nhân COVID-19 đang phục hồi tại nhà, đã đạt được danh tiếng tốt từ cả bệnh nhân và nhân viên trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Trung tâm được thành lập bởi chính quyền thành phố vào tháng 11 năm ngoái. Nó không chỉ làm giảm khối lượng công việc của các trung tâm y tế công cộng mà còn hỗ trợ bệnh nhân bằng cách theo dõi sức khỏe, sắp xếp cung cấp hàng tạp hóa trong một tuần và cung cấp dịch vụ tư vấn y tế 24 giờ cho những người dưới 65 tuổi, không có cơ địa. bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Công việc được thuê ngoài cho một công ty tư nhân, với 30 đến 40 y tá và các công nhân khác trả lời điện thoại và thực hiện các nhiệm vụ khác. Số lượng nhân viên có thể tăng lên khoảng 120 người nếu có nhu cầu.

Ban đầu, dịch vụ được cung cấp trong phạm vi quyền hạn của trung tâm y tế công cộng đô thị ở khu vực Tama ở ngoại ô phía tây Tokyo, nhưng bắt đầu từ ngày 25 tháng 1, dịch vụ này đã được mở rộng để phủ sóng toàn bộ thủ đô ngoại trừ các khu vực đảo. Tính đến ngày 21 tháng 2, 210 trong số 933 bệnh nhân COVID-19 ở Tokyo đang hồi phục tại nhà đang được theo dõi. Vào lúc cao điểm, trung tâm này đã xử lý khoảng 760 bệnh nhân chỉ riêng ở khu vực Tama.

Theo chính quyền đô thị, một số trung tâm y tế công cộng đã nói rằng bằng cách để trung tâm theo dõi chăm sóc một số bệnh nhân chăm sóc tại nhà, họ có thể tập trung vào công việc khác. Ngoài ra, nó còn nhận được những bình luận từ bệnh nhân như “Rất hữu ích khi được giao đồ ăn và không phải đi ra ngoài” và “Thật yên tâm khi được hỗ trợ tư vấn sức khỏe 24/24 giờ”.

Vào ngày 18 tháng 2, chính quyền thành phố đã mở cửa hoạt động của trung tâm cho báo chí. Bên trong cơ sở, các y tá đang gọi điện cho những người mới bắt đầu chăm sóc tại nhà, xác nhận xem họ có muốn được theo dõi sức khỏe qua điện thoại hay ứng dụng liên lạc miễn phí Line hay không và họ có cần được giao thức ăn hay không.

Một quan chức chính quyền thành phố cho biết, “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều lo lắng về các triệu chứng và các vấn đề khác khi mọi người đang hồi phục sức khỏe một mình. Chúng tôi muốn theo dõi họ để họ có thể cảm thấy thoải mái.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichi Uchida, City News Department)

Từ khóa: Trung tâm theo dõi của chính phủ Tokyo cho bệnh nhân COVID-19 đang hồi phục tại nhà được đón nhận nồng nhiệt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like