Trung tâm West Japan tuyển dụng gia đình chăm sóc cún cưng ứng viên dẫn đường vào cuối tuần

Một gia đình tình nguyện vuốt ve một chú chó con sẽ dành những ngày cuối tuần với họ, tại buổi lễ hoàn thành Dự án Chó con học kỳ 12 ở Hamada, tỉnh Shimane, vào ngày 27 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Kenichi Kayahara)

HAMADA, Shimane – Một trung tâm huấn luyện chó dẫn đường ở thành phố phía tây Nhật Bản này với chương trình hợp tác với các tù nhân để nuôi những chú chó con ứng cử viên dẫn đường đang tìm kiếm tình nguyện viên chăm sóc chúng tại nhà vào cuối tuần.

Dự án Puppy là một dự án đóng góp xã hội trong nhiệm kỳ thứ 12 của nó. Những chú chó con được giao cho các tù nhân tại Trung tâm Chương trình Phục hồi Shimane Asahi, một nhà tù nằm liền kề với Trung tâm Huấn luyện Shimane Asahi của Hiệp hội Chó Hướng dẫn Nhật Bản, để phục hồi thông qua việc nhân giống. Cho đến nay, 66 con chó con đã được nuôi dưỡng – 14 con trong số chúng hiện làm chó dẫn đường cho những người mù hoặc suy giảm thị lực.

Các tình nguyện viên “dắt chó con đi dạo cuối tuần” đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chó hướng dẫn phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết ở nhà và trên đường phố. Vào cuối tuần, họ thay mặt tù nhân chăm sóc họ, đưa họ ra ngoài và đưa họ lên xe. Mặc dù không gặp mặt trực tiếp các tù nhân nhưng họ vẫn thông báo cho nhau về tình trạng của con chó con qua nhật ký chăn nuôi.


Bức ảnh này cho thấy một cuốn nhật ký được lưu giữ bởi một tù nhân tại Trung tâm Chương trình Phục hồi Shimane Asahi ở Hamada, tỉnh Shimane, vào ngày 27 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Kenichi Kayahara)

Trước đây, tổ chức có xu hướng dựa vào các gia đình có kinh nghiệm nhận chó. Với nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động, họ hiện đang kêu gọi sự hợp tác từ cư dân của ba thành phố Hamada và Gotsu ở tỉnh Shimane và Hiroshima.

Buổi lễ hoàn thành cho những chú chó con tập đi của học kỳ 12 được tổ chức vào ngày 27 tháng 6, với ba gia đình ở Hiroshima và một gia đình từ Hamada chia tay khi họ trở lại hiệp hội bốn chú chó Labrador Retrievers mà họ đã dành cuối tuần trong tám tháng.

Một gia đình bốn người ở Hiroshima, người lần đầu tiên nhận nuôi một chú chó con cho biết: “Chúng tôi hơi lo lắng, nhưng mong được nhìn thấy chú chó con lớn lên. Chúng tôi đưa chúng ra bãi biển và sông mỗi cuối tuần, và tình cảm gia đình của chúng tôi được củng cố , quá.”

Về những tù nhân đã giao tiếp với họ qua nhật ký, gia đình cho biết, “Chúng tôi có thể thấy họ yêu con chó con đến mức nào. Có những lúc chúng tôi có thể cảm nhận được sự thay đổi trong suy nghĩ của các tù nhân.”

Bốn con vật đã được chuyển đến Trung tâm Huấn luyện Kanagawa vào ngày 6 tháng Bảy.

Ứng viên đăng ký dịch vụ dắt chó con phải có khả năng đón và trả chó con vào các buổi chiều thứ Sáu và sáng thứ Hai hàng tuần tại Trung tâm Huấn luyện Shimane Asahi ở Hamada, văn phòng Hiroshima ở Phường Asakita, hoặc khu vực xung quanh Giao lộ Hiroshima Seifushinto trên Đường cao tốc Sanyo. Chủ sở hữu chó và những người sống một mình không đủ điều kiện. Hạn chót nộp đơn là giữa tháng Chín. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trung tâm đào tạo theo số 0855-45-8311.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichi Kayahara, Cục địa phương Hamada)

Từ khóa: Trung tâm West Japan tuyển dụng gia đình chăm sóc cún cưng ứng viên dẫn đường vào cuối tuần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like