Trường dạy lập trình mở cơ sở thể thao điện tử ở phía bắc Nhật Bản để phát triển kỹ năng kỹ thuật số cho trẻ em


Người hướng dẫn Takeshi Izuta được nhìn thấy tại một trường học lập trình được trang bị máy tính tiên tiến ở thành phố Yamagata, tỉnh Yamagata, vào ngày 3 tháng 3 năm 2022. (Mainichi / Taisuke Kodera)

YAMAGATA – Một trường dạy lập trình cho trẻ em tiểu học và trung học cơ sở đã được thành lập tại thành phố phía bắc Nhật Bản này với mục đích phát triển những nhân viên am hiểu công nghệ có thể đáp ứng với một xã hội ngày càng số hóa.

Tổ chức có tên D-School, đã mở tại khu phức hợp thử nghiệm thể thao điện tử YES * 7 ở thành phố Yamagata, tỉnh Yamagata. Nó cho phép sinh viên được đào tạo thực hành với thiết bị chơi game hàng đầu bao gồm 20 máy tính tiên tiến và các thiết bị khác.

YES * 7 được thành lập vào tháng 8 năm 2021 bởi công ty quảng cáo địa phương Sam Communications với mục đích hồi sinh trung tâm thành phố. Nhà điều hành đã lên kế hoạch biến cơ sở thử nghiệm esports thành địa điểm học tập trong bối cảnh ngày càng có nhiều cuộc gọi từ các bậc cha mẹ và người giám hộ muốn cho con họ làm quen với lập trình từ khi còn rất nhỏ. Động thái này diễn ra sau khi chính phủ Nhật Bản liệt kê các lớp học lập trình là môn học bắt buộc tại các trường tiểu học bắt đầu từ năm học 2020.

Tại D-School, do Công ty Thiết kế Giáo dục vận hành, trò chơi nổi tiếng Minecraft được sử dụng để trẻ em trau dồi trí tưởng tượng và tư duy logic đồng thời tạo ra một không gian ba chiều với các khối hình khối.

Một quan chức của Sam Communications cho biết: “JBAH muốn trẻ em thích học như một cách giới thiệu (về lập trình).

Trường nhận học sinh từ tiểu học đến trung học cơ sở từ những năm đầu. Các buổi học hai lần một tháng, mỗi buổi kéo dài 90 phút, với giá 9,800 yên (khoảng $ 85) bao gồm cả thuế. Các buổi học thử miễn phí sẽ được cung cấp từ 10:30 sáng vào các ngày 12, 19, 20 và 27 tháng Ba.

(Bản gốc tiếng Nhật của Taisuke Kodera, Cục Yamagata)

Từ khóa: Trường dạy lập trình mở cơ sở thể thao điện tử ở phía bắc Nhật Bản để phát triển kỹ năng kỹ thuật số cho trẻ em

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like