Trường dạy tiếng Nhật hoàn trả toàn bộ học phí cho người Ukraine sơ tán sau khi phát sinh phí

Tài liệu được đăng tải trên website của Học viện Nippon

MAEBASHI – Công ty điều hành một trường dạy tiếng Nhật ở đây sẽ hoàn trả đầy đủ tiền cho các sinh viên sơ tán Ukraine sau một tranh chấp về học phí, công ty đã thông báo.

Nhà điều hành trường Học viện Nippon đã đăng một tài liệu trên trang web của mình nêu rõ: “JBAH sẽ hoàn trả tất cả các khoản học phí đang tranh chấp với các sinh viên Ukraine.” Tài liệu đề ngày 29 tháng 3 không đề cập đến số lượng học sinh hoặc số tiền sẽ được hoàn trả.

Tập đoàn trường đã đóng vai trò là người bảo lãnh cho những sinh viên sơ tán khỏi Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga và đã nhận khoảng 40 người Ukraine vào học tại trường ngoại ngữ kể từ tháng 5 năm 2022. Vào tháng 9 cùng năm, các sinh viên Ukraine được yêu cầu trả học phí . Một số người trong số họ phản đối, nói rằng họ đã được thông báo rằng học phí sẽ miễn phí trong một thời gian nhất định, nhưng được yêu cầu trả tiền trong thời gian đó.

Về thời gian miễn học phí, Chủ tịch Học viện Nippon khi đó là Masumi Shimizu đã phát biểu trong cuộc họp báo ngày 24 tháng 2, “JBAH đã giải thích rằng điều này sẽ kéo dài cho đến khi học sinh trở nên độc lập.” Đề cập đến một số sinh viên, anh ấy nói thêm, “Bạn có biết sự hỗ trợ (hào phóng) dành cho người Ukraine như thế nào không? Nói thẳng ra, họ là những quý tộc tị nạn.”

Đáp lại những ý kiến ​​này, Chính quyền tỉnh Gunma đã ban hành hướng dẫn hành chính cho nhà điều hành trường học vào ngày 15 tháng 3, thúc giục họ tăng cường quản trị công ty và cải thiện hoạt động. Học viện Nippon đã tổ chức một cuộc họp hội đồng quản trị vào ngày 18 tháng 3 và quyết định rằng Shimizu sẽ từ chức chủ tịch, đồng thời đệ trình một kế hoạch cải tiến lên chính quyền tỉnh vào ngày 22 tháng 3. Tài liệu mới nhất cũng làm rõ rằng Shimizu sẽ từ chức hội đồng quản trị vào ngày 31 tháng Ba.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tetsuya Shoji, Cục Maebashi)

Từ khóa: Trường dạy tiếng Nhật hoàn trả toàn bộ học phí cho người Ukraine sơ tán sau khi phát sinh phí

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like