Trường Fukushima dời trụ sở tổ chức ngày thực địa cuối cùng trước ngày tốt nghiệp của học sinh duy nhất

Yoshito Sudo, center, và cha của anh Eiji được nhìn thấy tham gia ngày thực địa cuối cùng của trường tiểu học Tsushima, thành phố Namie ở thành phố Nihonmatsu, tỉnh Fukushima, miền đông bắc Nhật Bản, vào ngày 7 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Naoki Watanabe)

NIHONMATSU, Fukushima – Một trường tiểu học được chuyển đến thành phố đông bắc Nhật Bản này sau thảm họa hạt nhân Fukushima 2011 đã tổ chức ngày dã ngoại cuối cùng vào ngày 7 tháng 11, với sự tham gia của học sinh duy nhất và giáo viên cũng như các cựu học sinh và cư dân địa phương.

Yoshito Sudo, học sinh lớp 6, 12 tuổi, là học sinh duy nhất còn lại của trường tiểu học Tsushima, thành phố Namie. Trường đã buộc phải chuyển từ thị trấn Namie của tỉnh Fukushima đến thành phố Nihonmatsu của tỉnh sau sự cố hạt nhân tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) Holdings Inc.Yoshito Sudo, bên trái, được nhìn thấy đang trao một món quà kỷ niệm cho một học sinh trong ngày dã ngoại cuối cùng của trường tiểu học Tsushima, thành phố Namie ở thành phố Nihonmatsu, tỉnh Fukushima, miền đông bắc Nhật Bản, vào ngày 7 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Naoki Watanabe)

Tổng cộng có khoảng 1.700 học sinh đã theo học tại chín trường tiểu học và trung học cơ sở trong thị trấn trước thảm họa hạt nhân. Sau vụ việc, một số trường học trở lại các lớp học tại các địa điểm mà họ đã sơ tán, nhưng phần lớn các trường học tạm thời đóng cửa do học sinh không quay trở lại. Trường Tiểu học Tsushima hiện đang tổ chức các lớp học trong tòa nhà cũ của Trường Tiểu học Shimokawasaki, và sẽ tạm thời đóng cửa vào mùa xuân tới sau khi Sudo tốt nghiệp.

Khoảng 70 người đã tham gia sự kiện điền kinh, bao gồm cả những người lớn lên ở thị trấn Namie và học trong trường học ở Nihonmatsu, cũng như những cư dân cộng đồng đã tiếp tục giao lưu với học sinh. Những người tham gia tham gia vào các trò chơi được đặt tên theo các khu vực địa phương và đặc sản của Namie, chẳng hạn như “Bánh xe gốm của Obori Soma Ware” liên quan đến việc chạy vòng quanh một hình nón trong khi cầm một cây sào và “Bắt cá hồi của Ukedo”, nơi đá dép trong không khí đã được bắt bằng cách sử dụng xô. Sudo rõ ràng đã quyết định tên với các giáo viên của mình, dựa trên kinh nghiệm của anh ấy khi đến thăm các khu vực khắp thị trấn như một phần của bài học.Yoshito Sudo, phải, tận hưởng ngày thể thao cuối cùng tại trường tiểu học Tsushima, thành phố Namie cùng với nhiều học sinh khác ở thành phố Nihonmatsu, tỉnh Fukushima, miền đông bắc Nhật Bản, vào ngày 7 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Naoki Watanabe)

Sudo, người đã làm việc đổ mồ hôi với những người tham gia khác, nói trong một bài phát biểu, “Tôi đã lo lắng về việc liệu chúng ta có thể có một ngày thực địa vì loại coronavirus mới hay không, nhưng tôi rất vui vì đã có thể tham gia sự kiện thể thao cuối cùng với tất cả các bạn. Tôi cũng sẽ cố gắng hết sức ở trường cấp hai, đồng thời trân trọng mối quan hệ này. ”

Tsugio Endo, 73 tuổi, cựu học sinh trường Tiểu học Shimokawasaki, người đã tham dự ngày hội thể thao, nhận xét: “Tôi cảm thấy gắn bó sâu sắc vì bản thân tôi đã từng sử dụng tòa nhà này trong quá khứ. Tôi nghĩ rằng người dân Namie đã phải vật lộn với việc sơ tán, vì vậy việc chào đón họ nồng nhiệt là điều đương nhiên. ”Yoshito Sudo, bên trái, học sinh cuối cùng còn lại của trường tiểu học Tsushima, thành phố Namie, được nhìn thấy trong ngày hội thể thao cuối cùng của trường ở thành phố Nihonmatsu, tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản vào ngày 7 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Naoki Watanabe)

Sudo nói: “Tôi muốn dành bốn tháng cuối cùng của ngày học cho đến khi tốt nghiệp để vui vẻ và luôn vui vẻ.” Cha của cậu bé Eiji, 43 tuổi, nhận xét với một nụ cười, “Ban đầu tôi lo lắng vì nó không có bạn cùng lớp, nhưng nó đã có thể tương tác với mọi người trong cộng đồng, và bây giờ tôi cảm thấy nhẹ nhõm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Rikka Teramachi, Cục Fukushima)

Từ khóa: Trường Fukushima dời trụ sở tổ chức ngày thực địa cuối cùng trước ngày tốt nghiệp của học sinh duy nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like