Trường học Đông Nhật Bản không coi việc học sinh bị bắt nạt vắng mặt từ năm 2021 là nghiêm trọng cho đến năm 2023

Một tòa nhà trường học được nhìn thấy. (Những hình ảnh đẹp)

SAITAMA – Một vụ bắt nạt vào năm 2021 khiến một học sinh trung học cơ sở năm thứ hai ở thành phố Tokorozawa, tỉnh Saitama phải nghỉ học khoảng 14 tháng cho đến khi tốt nghiệp nhưng không được nhà trường công nhận là “tình huống nghiêm trọng” cho đến khi Tháng Tư năm nay, Mainichi Shimbun đã học được.

Các hướng dẫn cơ bản từ Bộ Giáo dục Nhật Bản nêu rõ rằng nếu sự vắng mặt được cho là do bị bắt nạt tiếp tục trong một “thời gian đáng kể”, thì đó được coi là một tình huống nghiêm trọng và phải tiến hành một cuộc điều tra. Điều này làm dấy lên khả năng cán bộ nhà trường đã vi phạm pháp luật. Nhà trường hiện đã thành lập một hội đồng bên thứ ba và một cuộc điều tra đã được tiến hành, bao gồm cả việc liệu có bất kỳ vấn đề nào với phản hồi của nhà trường hay không.

Cha của cậu bé cho biết, vào học kỳ đầu tiên của năm 2020, khi con trai ông học năm thứ hai, một bạn cùng lớp bắt đầu bắt nạt cháu, lấy sách giáo khoa và đánh cháu. Cậu bé không thể đi học từ tháng 2 năm 2021, nói rằng cậu sợ bị bắt nạt và tiếp tục vắng mặt cho đến khi tốt nghiệp vào tháng 3 năm 2022.

Các hướng dẫn của Bộ về “khoảng thời gian đáng kể” vắng mặt đề xuất khoảng thời gian 30 ngày trong một năm. Nếu nhà trường cho rằng tình hình nghiêm trọng thì phải nhanh chóng thành lập một cơ quan để xem xét tình hình và được yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra để xác nhận sự thật.

Khi cha của cậu bé biết về các hướng dẫn thông qua một sự cố ở thành phố Mito, tỉnh Ibaraki liên quan đến trường tiểu học trực thuộc Đại học Sư phạm Ibaraki, nơi đã bỏ qua việc điều tra một vụ bắt nạt nghiêm trọng, ông đã đặt câu hỏi với giáo dục Tokorozawa. board vào ngày 7 tháng 4 để hỏi liệu trường hợp của con trai ông có được coi là một tình huống nghiêm trọng hay không. Vì nghi ngờ rằng hành vi bắt nạt đã khiến cậu ấy vắng mặt hơn 30 ngày, trường trung học cơ sở vào ngày 11 tháng 4 đã coi trường hợp của cậu ấy là một vấn đề nghiêm trọng. Các quan chức đã thành lập một hội đồng bên thứ ba vào ngày 17 tháng 4 và mở một cuộc điều tra.

Hội đồng giáo dục Tokorozawa đã công nhận vào tháng 2 năm 2021 rằng cậu bé đã bị bắt nạt sau một báo cáo từ trường học của cậu. Vào tháng 3, họ cũng biết rằng anh ấy đã vắng mặt do bị bắt nạt và vào tháng 4, họ nhận được báo cáo rằng anh ấy đã vắng mặt tổng cộng hơn 20 ngày tính đến cuối tháng 3. Anh ấy tiếp tục vắng mặt từ tháng 4 trở đi nhưng hội đồng giáo dục cho biết nhà trường đã thông báo rằng vụ bắt nạt “đã được giải quyết. JBAH sẽ hỗ trợ anh ấy trở lại trường.”

Theo hướng dẫn cơ bản của Bộ Giáo dục, nhà trường cần phải xác nhận rằng không có bắt nạt trong ba tháng trước khi có thể coi là tình hình đã được giải quyết. Khi được Mainichi Shimbun tiếp cận, bộ phận giáo dục trường học của hội đồng giáo dục thành phố thừa nhận có thể nhà trường đã đánh giá tình hình một cách không phù hợp để giải quyết tình huống vi phạm các nguyên tắc cơ bản.

Về lý do tại sao vụ việc không được coi là tình huống nghiêm trọng vào năm 2021, bộ phận nhận xét có thể là do cậu bé đã không vắng mặt 30 ngày vào thời điểm đó. Nó cho biết hiện tại họ không có tài liệu để làm cơ sở đưa ra kết luận và không thể nói liệu phản hồi vào thời điểm đó có phù hợp hay không. Nó giải thích rằng nó hy vọng cuộc điều tra của ủy ban bên thứ ba sẽ làm sáng tỏ vấn đề.

Trong khi đó, nhà trường tuyên bố: “JBAH không thể bình luận về các chi tiết. JBAH phải điều tra sự việc một cách cẩn thận.”

Cha của cậu bé nói với Mainichi Shimbun: “Tôi muốn họ làm rõ trách nhiệm nằm ở đâu và làm thế nào mà cho đến nay đây vẫn chưa được coi là một tình huống nghiêm trọng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Reiko Oka, Cục Saitama)

Từ khóa: Trường học Đông Nhật Bản không coi việc học sinh bị bắt nạt vắng mặt từ năm 2021 là nghiêm trọng cho đến năm 2023

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like