Trường học Nhật Bản không hành động trong 4 năm sau khi phụ huynh tìm kiếm bên thứ 3 điều tra về bắt nạt

(Những hình ảnh đẹp)

WAKAYAMA — Cha mẹ của một nữ sinh tiểu học không thể đến trường do bị bắt nạt đã yêu cầu ủy ban bên thứ ba điều tra, nhưng nhà trường và hội đồng giáo dục địa phương đã không chấp nhận yêu cầu này trong khoảng bốn năm , Mainichi Shimbun được biết vào ngày 4 tháng 1.

Đạo luật Thúc đẩy các Biện pháp Ngăn chặn Bắt nạt và các hướng dẫn quốc gia quy định rằng nếu một đứa trẻ hoặc học sinh bị nghi ngờ buộc phải nghỉ học trong một thời gian đáng kể do bị bắt nạt thì tình huống đó được coi là “nghiêm trọng” và nên tiến hành điều tra bởi một bên thứ ba, bao gồm cả luật sư. Tuy nhiên, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Kainan, tỉnh Wakayama và cha mẹ của cô gái, chỉ có một cuộc điều tra nội bộ được thực hiện.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ nói với Mainichi Shimbun rằng “việc không đáp ứng yêu cầu của phía đứa trẻ là vi phạm pháp luật.”

Theo hội đồng giáo dục, cô gái phàn nàn về việc bị bắt nạt hiện đang học lớp 6 tại một trường tiểu học của thành phố. Khi cô học lớp hai, cha mẹ cô đã yêu cầu ủy ban bên thứ ba điều tra, cho rằng con gái họ đã bị tổn hại nghiêm trọng.

Mẹ của cô gái nói với Mainichi Shimbun rằng con gái bà “bị bắt đứng trong một con kênh thủy lợi bị sưng lên” và những kẻ bắt nạt “đã lấy đồ của cô bé”. Theo người phụ nữ, đứa trẻ được chẩn đoán mắc chứng “rối loạn căng thẳng cấp tính” và đã nghỉ học hơn 29 ngày mỗi năm kể từ năm lớp hai.

Kết quả của cuộc điều tra nội bộ, hội đồng giáo dục xác định rằng một số hành vi nhất định là bắt nạt, nhưng không coi đó là một tình huống nghiêm trọng vì “các chi tiết cụ thể về các khiếu nại của phụ huynh không được làm rõ.”

Mặt khác, một quan chức của bộ giáo dục nhận xét: “Ngay cả khi sự thật cụ thể chưa được xác định, mục đích của luật là coi một tình huống là nghiêm trọng khi có nghi ngờ và bắt đầu điều tra, bao gồm cả bên thứ ba.”

Nhà phê bình giáo dục Naoki Ogi, giáo sư danh dự tại Đại học Hosei, cho biết: “Chỉ một cuộc điều tra nội bộ sẽ dẫn đến sự che đậy và khiến trẻ em mất lòng tin vào người lớn. Quyết định của thành phố là một hành động bất hợp pháp và bất hợp pháp, và một cuộc điều tra bao gồm cả một phần ba bữa tiệc nên được bắt đầu ngay lập tức.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomokazu Komaki, Văn phòng Wakayama)

Từ khóa: Trường học Nhật Bản không hành động trong 4 năm sau khi phụ huynh tìm kiếm bên thứ 3 điều tra về bắt nạt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like