Trường học ở phía tây Nhật Bản nhận búp bê mắt xanh từ cháu trai của nhà truyền giáo Hoa Kỳ

Bức ảnh này cho thấy con búp bê Shira trong trường hợp của cô ấy tại trường tiểu học Nishioji ở Hino, tỉnh Shiga, vào ngày 3 tháng 3 năm 2021. Theo hộ chiếu đính kèm, Shira vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 8 của mình. (Mainichi / Shinji Ito)

HINO, Shiga – Cháu trai của một nhà truyền giáo người Mỹ, người đã làm việc cho tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ thông qua những con búp bê mắt xanh, đã tặng một con búp bê mới cho một trường tiểu học ở thị trấn phía tây Nhật Bản này, và buổi lễ trao tặng đã được tổ chức tại trường vào ngày 3 tháng Ba.

Sango Yamada, 11 tuổi, học sinh lớp 6 tại trường tiểu học Nishioji ở Hino, tỉnh Shiga, bày tỏ lòng biết ơn, nói: “Chúng tôi hy vọng rằng đại dịch coronavirus mới sẽ sớm kết thúc và chúng tôi sẽ trân trọng con búp bê.”

Theo lịch sử viết về Hino và các nguồn khác, khoảng 13.000 con búp bê mắt xanh đã được gửi đến Nhật Bản từ Hoa Kỳ vào năm 1927 theo yêu cầu của Tiến sĩ Sidney Gulick. Bốn trường học trong thị trấn đã nhận được những con búp bê, bao gồm cả trường tiểu học Hino, nhưng trường tiểu học Nishioji đã không nhận được một con vì trường không được chọn thông qua xổ số.

Kể từ khi cuộc trao đổi giữa trường tiểu học Hino, nơi con búp bê được lưu giữ và cháu trai 84 tuổi của Tiến sĩ Gulick, Sidney Gulick III, tiếp tục cho đến ngày nay, học sinh trường tiểu học Nishioji cũng đã xem một vở kịch về búp bê mắt xanh vào mùa thu năm ngoái. . Họ cũng tìm hiểu về chiến tranh và hòa bình giữa Nhật Bản và Mỹ

Các học sinh lớp sáu đã viết ra những ấn tượng của họ về vở kịch và hy vọng của họ về món quà búp bê, và cùng với các tác phẩm gấp giấy origami và những bức ảnh về phong cảnh địa phương, gửi các em đến Gulick III, sống ở Maryland, Hoa Kỳ. Một con búp bê tên Shira đã đến trường ở Tháng hai. Một bộ quần áo thay cho con búp bê và một chiếc túi do vợ của Gulick, Frances, 79 tuổi, tự tay may, cũng được bao gồm trong gói hàng.Đại diện của những đứa trẻ nhận được một con búp bê mắt xanh từ Austin H. Moore, phải, phó chủ tịch hiệp hội hữu nghị quốc tế Hino, được nhìn thấy tại trường tiểu học Nishioji ở Hino, tỉnh Shiga, vào ngày 3 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Shinji Ito)

Tại buổi lễ giới thiệu, một đoạn video ghi lại cảnh ông bà Gulick tiếc nuối vì không thể đến thăm Nhật Bản do vi rút coronavirus mới được trình chiếu. Cũng được giới thiệu là lời chúc mừng từ Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Osaka-Kobe, Richard Mei Jr. Ông giải thích rằng ở Mỹ ngày nay, nhiều loại búp bê được làm với màu mắt và màu da khác nhau, và ông khuyến khích các sinh viên đến Mỹ. ngày và tận mắt cảm nhận sự đa dạng vốn là đặc điểm lớn nhất của người Mỹ và là nguồn sức mạnh của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Ito, Cục địa phương Hikone)

Từ khóa: Trường học ở phía tây Nhật Bản nhận búp bê mắt xanh từ cháu trai của nhà truyền giáo Hoa Kỳ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like