Trường học Osaka tưởng nhớ 8 nạn nhân trong cuộc hủy diệt ngày 20. của sự hung hăng đâm

Học sinh đến trường tiểu học Ikeda ở thành phố Ikeda, tỉnh Osaka, miền tây Nhật Bản, vào ngày 8 tháng 6 năm 2021, kỷ niệm 20 năm vụ đâm chém khiến 8 học sinh thiệt mạng. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Một buổi lễ tưởng niệm đã được tổ chức hôm thứ Ba để đánh dấu 20 năm ngày một kẻ đột nhập vào trường tiểu học ở tỉnh Osaka đã đâm hung hãn khiến 8 trẻ em thiệt mạng, một trong những vụ án giết người cao nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Với đại dịch coronavirus vẫn tiếp diễn, người thân, giáo viên và học sinh đã tham dự một buổi lễ thu nhỏ tại trường tiểu học Ikeda, miền tây Nhật Bản để ghi nhớ thảm kịch và cam kết giữ an toàn cho trường học.

Tám – bảy nữ sinh lớp hai và một nam sinh lớp một – bị đâm chết, trong khi 15 người khác, bao gồm cả hai giáo viên, bị thương vào ngày 8 tháng 6 năm 2001, bởi thủ phạm Mamoru Takuma, người bị hành quyết năm 2004.

Khoảng 130 người tham dự đã quan sát một khoảnh khắc im lặng trong buổi lễ hôm thứ Ba và một số sinh viên đã dâng hoa trước tượng đài khắc tên các nạn nhân. Các sinh viên khác đã xem một buổi phát trực tiếp sự kiện trong lớp học của họ để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

“Đây không phải là một cột mốc quan trọng mà chỉ đơn thuần là một điểm qua trong nỗ lực của chúng tôi để đảm bảo an toàn ở trường”, hiệu trưởng Takumi Sanada, 53 tuổi, người duy nhất vẫn làm việc tại trường có mặt vào ngày hôm đó, cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News trước buổi lễ, Norihiro Hongo cho biết trong số những người thân của các nạn nhân, con gái Yuki, 7 tuổi, bị một vết dao đâm xuyên cơ thể và vết máu dài hơn 39 mét.

“Thật không thể di chuyển trong điều kiện như vậy. Tôi cảm thấy mình như phát điên khi nghĩ đến Yuki”, người đã cố gắng sống, người cha nói. “Tôi đã không thể làm gì cả. Tôi không thể tha thứ cho chính mình.”

Sự bùng phát dữ dội khiến nhiều trường học ở Nhật Bản phải tăng cường an ninh như khóa cổng và lắp đặt camera giám sát.

Cũng vào thứ Ba, khu điện tử và văn hóa Akihabara của Tokyo đã đánh dấu kỷ niệm 13 năm vụ đâm chém điên cuồng khiến 7 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Mọi người dâng hoa gần ngã tư nơi Tomohiro Kato, một cựu công nhân tạm thời 38 tuổi, hiện đang là tử tù, đã hạ gục người đi bộ trong khu vực cấm xe với một chiếc xe tải và đâm ngẫu nhiên người qua đường bằng một con dao găm vào ngày 8 tháng 6 năm 2008 .

Akiyoshi Kazami, người làm việc gần hiện trường, nhớ lại những gì anh ta đã thấy sau cơn thịnh nộ. “Tôi cảm thấy rằng ký ức của mọi người về vụ việc đang mờ dần. Nó không bao giờ nên lặp lại”.

Bản án tử hình dành cho Kato đã được đưa ra cuối cùng tại Tòa án Tối cao vào năm 2015. Phán quyết cho thấy anh ta nổi cơn thịnh nộ sau khi bị quấy rối trên một bảng tin trực tuyến.

Từ khóa: Trường học Osaka tưởng nhớ 8 nạn nhân trong cuộc hủy diệt ngày 20. của sự hung hăng đâm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like