Trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của Nhật Bản được xác nhận: nguồn chính phủ

Hình ảnh kính hiển vi điện tử năm 2003 do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cung cấp cho thấy các virion hình bầu dục trên khỉ trưởng thành, các virion chưa trưởng thành bên trái và hình cầu, bên phải, thu được từ một mẫu da người liên quan đến đợt bùng phát dịch bệnh ở chó đồng cỏ năm 2003. (Cynthia S. Goldsmith, Russell Regner / CDC qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã xác nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên vào thứ Hai với một người đàn ông khoảng 30 tuổi ở Tokyo có kết quả xét nghiệm dương tính, chính quyền thủ đô Tokyo cho biết.

Bệnh nhân đã đi du lịch đến một quốc gia châu Âu từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 7, nơi anh ta đã tiếp xúc gần gũi với một người bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ, nó cho biết.

Người đàn ông hiện đang nằm viện, bắt đầu cảm thấy không khỏe vào ngày 15/7, chính quyền Tokyo cho biết. Các triệu chứng của anh ấy bao gồm sốt, đau đầu và phát ban.

Trước đó trong ngày, các quan chức chính phủ đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về các biện pháp cần thiết để ứng phó với khả năng bùng phát bệnh đậu mùa khỉ ở nước này sau khi Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Bảy tuyên bố sự bùng phát của bệnh truyền nhiễm là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Các ca nhiễm trùng đã được báo cáo kể từ tháng 5 bên ngoài Trung và Tây Phi, nơi dịch bệnh lưu hành.

Các triệu chứng của bệnh, lây lan khi tiếp xúc gần gũi với cơ thể, bao gồm sốt, phát ban trên diện rộng, tổn thương da và sưng hạch bạch huyết sau thời gian ủ bệnh từ 5 đến 21 ngày.

Từ khóa: Trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của Nhật Bản được xác nhận: nguồn chính phủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like