Trưởng khu vực MSDF Nhật Bản lo ngại về đề xuất tăng chi tiêu quốc phòng

Chỉ huy Hiroshi Ito của Sở chỉ huy Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Quận Kure trả lời câu hỏi của các phóng viên trong cuộc họp báo tại căn cứ ở Kure, tỉnh Hiroshima, vào ngày 4 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Kazuki Iwamoto)

KURE, Hiroshima – Người đứng đầu căn cứ Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (MSDF) tại đây bày tỏ lo ngại về khả năng ngân sách quốc phòng tăng trong cuộc họp báo ngày 4/7.

Vấn đề này đã trở thành tâm điểm trong chiến dịch tranh cử Hạ viện ngày 10/7 của Nhật Bản.

“Nếu được hỏi liệu tôi có hài lòng hoàn toàn và vô điều kiện (về đề xuất tăng chi tiêu quốc phòng) hay không,” Chỉ huy Hiroshi Ito của Trụ sở MSDF Quận Kure nói với các phóng viên ở Kure, tỉnh Hiroshima, khi được hỏi về việc chi tiêu trở nên một vấn đề chiến dịch. Ito cho biết đây chỉ là “ấn tượng cá nhân” của anh ấy.

Ito lưu ý rằng Nhật Bản sẽ tiếp tục cần các nguồn tài chính to lớn để thực hiện các cam kết an sinh xã hội của mình. Ông nói thêm, “Chỉ khi mọi bộ và cơ quan đều khao khát được cấp vốn, thì tình hình kinh tế của Nhật Bản có trở nên tốt hơn nhiều đến mức chúng ta (Lực lượng Phòng vệ) có thể được đối xử đặc biệt mới không?”

Vị quan chức cấp cao này cũng đề cập đến cuộc thảo luận – bắt nguồn từ cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine – về việc liệu Nhật Bản có nên dự trữ bom, đạn hay không.

“Ngay cả khi JBAH mua tên lửa và vũ khí, JBAH sẽ không thể ra khơi nếu JBAH lơ là trong việc bảo trì các tàu để phóng chúng”, ông nói và kêu gọi sự hiểu biết về việc đảm bảo đủ kinh phí để duy trì các tàu MSDF và phi cơ.

Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đã tuyên bố trong chiến dịch thăm dò ý kiến ​​thượng viện ngày 10/7 sẽ cam kết tăng cường khả năng quốc phòng của Nhật Bản, với mục tiêu thúc đẩy chi tiêu quốc phòng lên 2% GDP của Nhật Bản. Đảng đối lập bảo thủ Nippon Ishin (Đảng Đổi mới Nhật Bản) cũng có một lời hứa tranh cử tương tự.

Trong khi đó, Đảng Cộng sản Nhật Bản và Đảng Dân chủ Xã hội đã phản đối việc tăng chi tiêu quốc phòng trong các nền tảng bầu cử tương ứng của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Iwamoto, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Trưởng khu vực MSDF Nhật Bản lo ngại về đề xuất tăng chi tiêu quốc phòng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like