Trường Nhật ngữ bị cảnh báo sau khi gọi sinh viên Ukraine là ‘quý tộc tị nạn’

Thống đốc Gunma Ichita Yamamoto (Mainichi)

MAEBASHI – Một nhà điều hành trường dạy tiếng Nhật ở đây có chủ tịch gọi một số sinh viên Ukraine là “quý tộc tị nạn” liên quan đến tranh chấp về học phí đã được đưa ra hướng dẫn hành chính, Thống đốc Gunma Ichita Yamamoto cho biết ngày 16 tháng 3.

Tại một cuộc họp báo ngày hôm đó, Yamamoto tiết lộ rằng Chính quyền tỉnh Gunma đã khuyên nhà điều hành trường học có trụ sở tại Maebashi là Học viện Nippon tăng cường và cải thiện quản trị hành chính. Nó xác định rằng nhận xét của chủ tịch Học viện Nippon Masumi Shimizu đối với một số người sơ tán Ukraine đang học tại trường của nó là không phù hợp.

Một số sinh viên Ukraine đã phản đối học phí của trường ngoại ngữ, nói rằng trường đã yêu cầu thanh toán trong khoảng thời gian mà họ được thông báo ban đầu là miễn phí. Đáp lại, Shimizu gọi các sinh viên là “quý tộc tị nạn” và “bọn cướp” tại một cuộc họp báo vào tháng Hai.

Tỉnh Gunma đã yêu cầu bằng văn bản vào ngày 15 tháng 3 rằng Học viện Nippon phải đưa ra kế hoạch cải tiến trước ngày 22 tháng 3, chỉ ra rằng Đạo luật Giáo dục Trường học yêu cầu những người điều hành các trường đào tạo chuyên biệt phải có “sự tin tưởng của xã hội”. Shimizu rõ ràng đã xin lỗi về nhận xét của mình trong một cuộc điều tra cấp tỉnh.

Chính quyền tỉnh cũng thông báo rằng có những sinh viên muốn tiếp tục học tiếng Nhật sau khi rời Học viện Nippon. Nó cho biết họ sẽ giới thiệu các trường đại học và các trường dạy tiếng Nhật khác trong tỉnh có thể tiếp nhận sinh viên và phân phối các khoản thanh toán một lần 100.000 yên (khoảng 750 đô la) cho mỗi sinh viên đăng ký mới. Nó sẽ hợp tác với thành phố Maebashi, nơi có kế hoạch cung cấp viện trợ tương tự, đồng thời tiếp tục cung cấp nhà ở và hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho những người sơ tán.

Theo chính quyền tỉnh, một phiên điều trần của Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản cho thấy một số sinh viên muốn tiếp tục học tiếng Nhật, trong khi những người khác cho rằng họ bị tổn thương về tinh thần. Các quan chức cũng được thiết lập để tăng cường hệ thống tham vấn của tỉnh.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Cục Maebashi)

Từ khóa: Trường Nhật ngữ bị cảnh báo sau khi gọi sinh viên Ukraine là ‘quý tộc tị nạn’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like