Trường Nhật ngữ bị chứng thực về hành vi lạm dụng học sinh Việt Nam

Tòa nhà đặt Viện Giáo dục Quốc tế Nishinihon ở Fukuoka, Nhật Bản, được chụp vào ngày 7 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan nhập cư Nhật Bản đã tước chứng chỉ của một trường dạy tiếng Nhật hôm thứ Tư sau khi phát hiện một nhân viên khống chế thể chất một sinh viên Việt Nam vào tháng 10 năm ngoái.

Theo Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản, nhân viên tại Viện Giáo dục Quốc tế Nishinihon ở thành phố Fukuoka, miền tây nam nước này bị phát hiện đã khống chế học sinh trong nhiều giờ bằng cách sử dụng dây xích và ổ khóa quấn quanh thắt lưng của em, theo Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản.

Vụ việc xảy ra sau bất đồng giữa nhà trường và người đàn ông ngoài 20 tuổi về nguyện vọng chuyển trường.

Đây là lần đầu tiên cơ quan này loại bỏ một trường ngôn ngữ khỏi danh sách các cơ sở được phê duyệt kể từ năm 2016 khi các quy định nghiêm ngặt hơn được thực thi.

Với việc trường không thể tiếp nhận sinh viên nước ngoài trong 5 năm, cơ quan có kế hoạch khuyến khích khoảng 630 sinh viên hiện đang theo học ở đó chuyển đến nơi khác.

Nhân viên báo chí của nhà điều hành trường học cho biết họ đang “tìm hiểu thực tế” tình hình và không thể bình luận thêm.

Ngay cả khi trở về ký túc xá của mình, người đàn ông Việt Nam đã bị cấm rời khỏi phòng của mình.

Nhân viên của trường đã khống chế người đàn ông đứng gác bên ngoài phòng anh ta cho đến sáng hôm sau để ngăn anh ta bỏ trốn.

Nhà trường thừa nhận đã kiềm chế học sinh nhưng nhân viên của trường mô tả hành vi này là “một trò đùa không có ý đồ xấu”. Nhân viên được đề cập đã từ chức.

Từ khóa: Trường Nhật ngữ bị chứng thực về hành vi lạm dụng học sinh Việt Nam

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like