Trường Nhật ngữ cuối cùng cũng tổ chức lễ tuyển sinh đầu tiên sau khi COVID trì hoãn

Một sinh viên Sri Lanka 25 tuổi, bên phải, nói chuyện trước các sinh viên năm nhất khác trong lễ nhập học đầu tiên tại Trường Nhật ngữ Quốc tế Nara ở thành phố Yamatotakada, tỉnh Nara, vào ngày 18 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Shinichi Hamana)

Trường Nhật ngữ Quốc tế YAMATOTAKADA, Nara – Nara, được thành lập ở thành phố phía tây Nhật Bản này vào năm 2020 nhưng phải đóng cửa do các hạn chế về biên giới coronavirus, đã tổ chức lễ nhập học đầu tiên vào ngày 18 tháng 7.

Buổi lễ có sự tham gia của 48 sinh viên năm nhất đã đến Nhật Bản từ khoảng tháng 5 sau thời gian nới lỏng các mục nhập hạn chế đến Nhật Bản. Trường được điều hành bởi hiệp hội lợi ích công cộng Trung tâm Giao lưu Quốc tế Nara ở Kashihara, tỉnh Nara. Chủ tịch Hiromi Yoshida nói với các sinh viên: “Tôi muốn các bạn trở thành cầu nối giữa quê hương mình và Nhật Bản.”

Ngoài các hoạt động giao lưu quốc tế, trung tâm đã tổ chức các lớp học tiếng Nhật tại Kashihara cho người nước ngoài sống tại Nhật Bản từ năm 1990, nhưng trường đã thành lập trường và được Bộ Tư pháp cho phép đào tạo trình độ tiếng Nhật cao hơn.

55 sinh viên năm nhất ở độ tuổi từ 18 đến 27, và 40 trong số họ đến từ Nepal, tám từ Sri Lanka, sáu từ Kyrgyzstan và một từ Indonesia. Các sinh viên sẽ đăng ký khóa học 18 tháng hoặc hai năm để tham gia các lớp học tiếng Nhật. Nhà trường đã chuẩn bị sẵn ký túc xá, đồng thời sẽ giới thiệu việc làm thêm được pháp luật cho phép cho sinh viên.

Về con đường sự nghiệp của họ sau khi tốt nghiệp, một số sinh viên dự định vào một trường đại học ở Nhật Bản, trong khi những người khác có ý định trở về quê hương của họ và dạy tiếng Nhật ở đó.

Một thanh niên 25 tuổi đến từ Sri Lanka, người muốn có được một công việc tại một khách sạn ở Nhật Bản trong tương lai, đã thay mặt cho các sinh viên năm nhất khác phát biểu trong lễ nhập học, rằng: “Tôi muốn học tập chăm chỉ mỗi ngày và giao lưu với Những người bạn Nhật Bản và tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Hãy nỗ lực hết mình tại ngôi trường này để đạt được ước mơ của chúng ta. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichi Hamana, Cục thường trú Yamatotakada)

Từ khóa: Trường Nhật ngữ cuối cùng cũng tổ chức lễ tuyển sinh đầu tiên sau khi COVID trì hoãn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like