Trưởng nhóm GID Tây Nhật Bản kêu gọi giới tính trên thẻ ID ‘My Number’ để phù hợp với giới tính

Hình ảnh của thẻ nhận dạng cá nhân My Number. (Ảnh do Bộ Nội vụ và Truyền thông cung cấp)

MATSUE – Lãnh đạo của một nhóm công dân chống rối loạn nhận dạng giới tính (GID) đã kêu gọi Chính quyền tỉnh Shimane thay đổi giới tính trong thẻ nhận dạng cá nhân “My Number” của họ từ nam thành nữ, theo yêu cầu đầu tiên thuộc loại này ở Nhật Bản.

Chihiro Ueda, người nhận dạng là phụ nữ trong khi đăng ký là đàn ông trong sổ đăng ký gia đình và hồ sơ thẻ cư trú, đã yêu cầu Chính quyền tỉnh Shimane xem xét thay đổi danh sách thẻ nhận dạng cá nhân “My Number” thành nữ.

Theo Bộ Nội vụ và Truyền thông, yêu cầu của Ueda được coi là yêu cầu đầu tiên của loại hình này ở Nhật Bản. Người đàn ông 63 tuổi này cho biết thẻ có thể được sử dụng như thế nào để xác minh danh tính và lập luận, “Nó phủ nhận sự tồn tại của tôi và khiến tôi đau khổ về mặt tinh thần. Tôi muốn thẻ phù hợp với giới tính mà cá nhân đó nhận dạng.”

Đạo luật về các trường hợp đặc biệt trong việc xử lý tình trạng giới tính đối với người bị rối loạn nhận dạng giới yêu cầu phẫu thuật chuyển đổi giới tính khi thay đổi giới tính trong sổ đăng ký gia đình, nhưng Ueda đã không phẫu thuật vì lý do sức khỏe.

Một đại diện của văn phòng hỗ trợ hệ thống My Number của Bộ cho biết, “Thẻ My Number cũng có chức năng như một thẻ bảo hiểm y tế và có ý nghĩa chỉ rõ giới tính thể chất (của cá nhân) để ứng phó với các bệnh cụ thể về giới tính.”

Ueda đã yêu cầu Chính quyền thành phố Matsue thay đổi phần giới tính trên thẻ bảo hiểm y tế thành nữ vào năm 2011. Năm sau, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã chấp thuận thay đổi, viết “xem mặt sau” ở mặt trước của mặt sau thẻ và ghi “nam thuộc hộ khẩu (do rối loạn nhận dạng giới tính)”.

Mikiya Nakatsuka, giáo sư y học sinh sản tại trường cao học Đại học Okayama và là chủ tịch Hiệp hội Rối loạn Nhận dạng Giới tính Nhật Bản, cho biết, “Nhiều người cảm thấy khó sống vì giới tính của họ được xác định trong sổ đăng ký gia đình dựa trên cơ thể của họ khi họ được sinh ra. . Bộ Nội vụ và Truyền thông nên có phản ứng tương tự như của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Haruno Kosaka, Cục Matsue)

Từ khóa: Trưởng nhóm GID Tây Nhật Bản kêu gọi giới tính trên thẻ ID ‘My Number’ để phù hợp với giới tính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like