Trường nội trú quốc tế mở ở miền trung Nhật Bản với tiêu chí giáo dục đẳng cấp thế giới


Một tòa nhà ký túc xá mới của Trường Cao đẳng Quốc tế NUCB, bao gồm phòng cầu nguyện, được nhìn thấy ở Nisshin, tỉnh Aichi, vào ngày 27 tháng 4 năm 2022. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

NAGOYA – Trường nội trú quốc tế đầu tiên ở vùng Tokai miền trung Nhật Bản có chương trình cho phép học sinh lấy bằng cấp 3 và đủ điều kiện để vào các trường đại học ở nước ngoài, đã được khánh thành vào ngày 27 tháng 4.

Trường Cao đẳng Quốc tế NUCB, một trường nội trú hợp tác với chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, nằm trong khuôn viên của Đại học Thương mại & Kinh doanh Nagoya (NUCB) ở thành phố Nisshin, tỉnh Aichi. Nó được khánh thành trong một buổi lễ được tổ chức bởi nhà điều hành của trường đại học, Viện Giáo dục Kurimoto. Đây chỉ là trường thứ ba trong cả nước có chương trình đào tạo bằng cấp như vậy cho các trường đại học ở nước ngoài.

Trường mới sẽ tiếp nhận con em của các bậc cha mẹ đến Nhật với tư cách là “các chuyên gia có tay nghề cao” và các sinh viên khác từ cả trong và ngoài Nhật Bản. Nó sẽ nhận tổng cộng 225 học sinh, với mỗi lớp bao gồm 75 học sinh và mỗi lớp có tối đa 25 học sinh.

Tất cả giáo viên được yêu cầu phải có bằng sau đại học và các lớp học sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh. Trường cũng có kế hoạch cung cấp một chương trình Tú tài Quốc tế cung cấp các bằng cấp được quốc tế chấp nhận để vào giáo dục đại học, và dự kiến ​​một nửa số sinh viên tốt nghiệp của họ sẽ học tiếp vào các trường đại học ở nước ngoài.

Trường nhận hồ sơ đến hết tháng 5, học sinh nhập học vào tháng 9. Người ta ước tính rằng khoảng một nửa số sinh viên sẽ là người Nhật, và cho biết những sinh viên được chấp nhận sẽ trải qua một chương trình chuẩn bị vào tháng 5 và tháng 6 để làm quen với các lớp học bằng tiếng Anh.

Tại lễ khai giảng, Hiroyuki Kurimoto, chủ tịch của trường nội trú, nhận xét, “JBAH muốn cung cấp một nền giáo dục trung học đạt tiêu chuẩn toàn cầu và nâng cao các nhà lãnh đạo của thế hệ tiếp theo vượt trội so với phần còn lại.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Trường nội trú quốc tế mở ở miền trung Nhật Bản với tiêu chí giáo dục đẳng cấp thế giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like