Trưởng tài chính G-7 kiểm tra rủi ro ngân hàng, chuỗi cung ứng với đối tác

Các giám đốc tài chính của Nhóm Bảy quốc gia bắt đầu cuộc họp ba ngày ở Niigata, phía tây bắc Tokyo, vào ngày 11 tháng 5 năm 2023. (Ảnh hồ bơi)(Kyodo)

NIIGATA (Kyodo) – Các giám đốc tài chính của Nhóm Bảy quốc gia vào thứ Sáu sẽ thảo luận về các cách bảo vệ sự ổn định tài chính khỏi tình trạng rút tiền của ngân hàng do việc sử dụng rộng rãi các ứng dụng tin nhắn và ngân hàng trực tuyến, đồng thời xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt trong bối cảnh Trung Quốc thống trị các sản phẩm quan trọng .

Vào ngày thứ hai của cuộc họp kéo dài đến thứ Bảy, các bộ trưởng tài chính G-7 và thống đốc ngân hàng trung ương cũng sẽ thảo luận về biến đổi khí hậu. Lỗ hổng nợ giữa các quốc gia đang phát triển cũng nằm trong chương trình nghị sự, trong một phiên tiếp cận hiếm hoi về tài chính với sáu quốc gia như Brazil, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Với tư cách là chủ tịch của G-7, Nhật Bản đang đặt mục tiêu thiết lập một lịch trình rõ ràng để khởi động mối quan hệ đối tác “cùng có lợi” với các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình để xây dựng chuỗi cung ứng mạnh mẽ cho các sản phẩm quan trọng đối với quá trình khử cacbon.

Các cuộc đàm phán của các giám đốc tài chính đặt nền móng cho hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo của họ vào tuần tới tại Hiroshima, nơi họ được cho là sẽ đứng vững trước cuộc chiến của Nga với Ukraine và sự quyết đoán của Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết: “Rõ ràng là những lo lắng về tài chính có thể lan truyền ngay lập tức thông qua các trang mạng xã hội và ngân hàng trực tuyến, cho phép rút tiền ngoài giờ làm việc, có thể gây ra tình trạng rút tiền của ngân hàng”.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải chia sẻ những bài học rút ra từ những vụ đổ vỡ ngân hàng gần đây ở Hoa Kỳ.

G-7 đã nhấn mạnh rằng hệ thống tài chính vẫn ổn định bất chấp những tai ương của ngân hàng lần đầu tiên được kích hoạt bởi sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon. Tiếp theo là các ngân hàng cho vay khác là Signature Bank và First Republic Bank.

Thêm vào sự lo lắng của thị trường là nguy cơ vỡ nợ của Hoa Kỳ trong bối cảnh bế tắc về giới hạn nợ. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết vỡ nợ sẽ tạo ra “một thảm họa kinh tế và tài chính”.

Ngoài Nhật Bản và Hoa Kỳ, G-7 bao gồm Anh, Canada, Pháp, Đức và Ý cộng với Liên minh châu Âu.

Từ khóa: Trưởng tài chính G-7 kiểm tra rủi ro ngân hàng, chuỗi cung ứng với đối tác

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like