Trường Tây Nhật Bản tạm thời đóng cửa sau khi giáo viên đến làm việc mặc dù có COVID

Các quan chức của Ủy ban Giáo dục Thành phố Amagasaki được nhìn thấy trong một cuộc họp báo tại tòa thị chính vào ngày 1 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Kiyomasa Nakamura)

AMAGASAKI, Hyogo – Một trường tiểu học ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã tạm thời đóng cửa sau khi một giáo viên đến làm việc mặc dù biết họ bị nhiễm coronavirus, ủy ban giáo dục thành phố thông báo hôm 1/9.

Theo Ủy ban giáo dục thành phố Amagasaki, cô giáo bị sốt 38,8 độ C vào ngày 25/8 và đã có kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính tại một cơ sở y tế. Họ không làm việc trong những ngày tiếp theo, với lý do sức khỏe kém và các lý do khác, nhưng đã đến làm việc vào sáng ngày 30 tháng 8, khi họ tham dự lễ khai giảng cho tam cá nguyệt mới và dạy lớp học.

Sự lây nhiễm được đưa ra ánh sáng sau khi một trung tâm y tế công cộng liên hệ với hội đồng giáo dục vào tối hôm đó vì không thể liên lạc được với giáo viên. Nhà trường đã thông báo cho phụ huynh và người giám hộ của học sinh qua email ngay trong đêm cùng ngày. Giáo viên được báo cáo giải thích rằng họ quyết định đi làm vì sức khỏe của họ đã được cải thiện. Hội đồng giáo dục đã tạm thời đóng cửa trường học cho đến ngày 3 tháng 9.

Giáo viên giảng bài trong khi đeo mặt nạ, và trung tâm y tế công cộng quyết định không có ai được coi là liên hệ thân thiết. Hội đồng giáo dục sẽ kiểm tra PCR đề phòng cho 38 người bao gồm học sinh của lớp và các giáo viên khác đã tiếp xúc với họ. Trưởng ban giáo dục Masaru Shirahata nói: “Đó là hành vi không phù hợp từ một nhà giáo dục công. Chúng tôi sẽ phản ứng mạnh mẽ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kiyomasa Nakamura, Hanshin Bureau)

Từ khóa: Trường Tây Nhật Bản tạm thời đóng cửa sau khi giáo viên đến làm việc mặc dù có COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like