Trường tiểu học công lập Nhật Bản cung cấp chương trình hòa nhập tiếng Anh hiếm có

Học sinh tham dự một lớp học toán học được dạy chủ yếu bằng tiếng Anh tại trường tiểu học Haccho ở Toyohashi, tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, vào ngày 13 tháng 6 năm 2022 (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Một trường tiểu học ở một thành phố miền trung Nhật Bản đã cung cấp một chương trình hòa nhập tiếng Anh, một động thái hiếm có đối với một trường tiểu học công lập.

Ngoại trừ các trường học quốc tế và trường tư thục dạy tiếng Anh, việc sử dụng ngôn ngữ này bị hạn chế ở các trường tiểu học công lập của Nhật Bản. Nhiều trường bắt đầu dạy tiếng Anh từ lớp ba, và các lớp học tiếng Anh trở thành bắt buộc đối với lớp năm và lớp sáu từ năm tài chính 2020.

Nhưng tại trường tiểu học Haccho ở Toyohashi, tỉnh Aichi, tiếng Anh là ngôn ngữ chủ đạo của một lớp học đặc biệt ở mỗi lớp. Nó được sử dụng trong suốt chương trình giảng dạy ngoại trừ các lớp học tiếng Nhật và đạo đức, và tiếng Nhật chỉ được sử dụng khi giáo viên phải giải thích nghĩa của một từ.

“Có bao nhiêu anh đào?” Một nữ giáo viên dạy Toán lớp 2 đến từ Philippines đã hỏi và nhiều học sinh thốt lên: “Em biết rồi!” bằng tiếng Anh.

“Em có thể hiểu những từ mà em không biết khi nghe ai đó nói chuyện. Lớp học rất vui. Em muốn nói chuyện với những người nước ngoài trong tương lai”, Mihito Nishitani, học sinh 7 tuổi, nói.

Noriyuki Ishida, 46 tuổi, người đang dạy các lớp học với người nước ngoài, cho biết, “Có những đứa trẻ lúc đầu cảm thấy bối rối, nhưng khả năng hiểu tiếng Anh của chúng đã phát triển hơn nhiều so với những gì JBAH mong đợi.”

Ông cho biết các bài học tiến triển chậm hơn so với khi thực hiện bằng tiếng Nhật và cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn, nhưng nhà trường tin rằng chương trình này có lợi cho học sinh và hy vọng nỗ lực của các em sẽ là mô hình điển hình cho các trường khác trên toàn quốc.

“JBAH cảm thấy (chương trình) kích thích sự tò mò trí tuệ của trẻ em. JBAH đã thấy sự gia tăng kết quả học tập của học sinh, kể cả những học sinh không học các lớp toàn tiếng Anh”, hiệu phó Tsunehisa Inada, 53 tuổi của trường, cho biết.

Thành phố Toyohashi, nơi sinh sống của một số cư dân nước ngoài và là thành viên của hội đồng các thành phố có đông cư dân nước ngoài, đã nỗ lực rất nhiều vào giáo dục tiếng Anh.

Kể từ khi giới thiệu chương trình từ năm tài chính 2020, trường thu hút học sinh toàn thành phố tham dự các lớp học với sức chứa 26 học sinh mỗi lớp.

Tetsuo Harada, giáo sư Đại học Waseda và là cố vấn tại Viện Gia đình Thế giới cho biết: “Có những thách thức trong việc hỗ trợ giáo viên và cung cấp hỗ trợ tài chính, nhưng có một ý nghĩa quan trọng trong việc hiện thực hóa các lớp học như vậy tại các trường tiểu học công lập, nơi học sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau tham dự. của Khoa học Song ngữ, hỗ trợ trường học.

Harada nói thêm rằng sáu năm giáo dục tiểu học là không đủ để học sinh học tất cả các môn học bằng tiếng Anh, nói rằng, “JBAH cần phải làm việc với các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.”

Từ khóa: Trường tiểu học công lập Nhật Bản cung cấp chương trình hòa nhập tiếng Anh hiếm có

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like