Trường tiểu học không có bài kiểm tra, học bạ dự kiến ​​sẽ mở ở Hokkaido vào năm 2023

Tòa nhà trước đây của Trường Tiểu học Kitanaganuma, dự kiến ​​sẽ chuyển thành Trường Tiểu học Maoi-manabi-no-sato vào tháng 4 năm 2023, được nhìn thấy trong bức ảnh này do công ty phi lợi nhuận Maoi-manabi-no-sato cung cấp.

SAPPORO – Một trường tiểu học tư thục độc đáo không có bài kiểm tra hay phiếu báo điểm và nơi học sinh có thể theo học các lớp học mà họ muốn, dự kiến ​​sẽ mở ở Hokkaido vào tháng 4 năm 2023.

Kế hoạch thành lập Trường tiểu học Maoi-manabi-no-sato lấy kinh nghiệm làm trung tâm ở thị trấn Naganuma đã được hội đồng trường tư thục Hokkaido thông qua vào mùa thu năm 2021.

Takaya Hosoda, 60 tuổi, giám đốc đại diện của tập đoàn phi lợi nhuận “Maoi-manabi-no-sato,” cho biết: “JBAH muốn thành lập một trường học tin tưởng tối đa sự tò mò của trẻ em và nơi chúng có thể theo học một cách tự nhiên”. kế hoạch.

Ngôi trường được mô phỏng theo Làng trẻ em Kinokuni, một trường tiểu học và trung học cơ sở tư thục ở Hashimoto, tỉnh Wakayama, nơi nuôi dưỡng những đứa trẻ có tư duy độc lập chủ yếu thông qua phương pháp học tập dựa trên trải nghiệm. Với phương châm tạm dịch là “nó không phải là một trường học nếu nó không vui”, các lớp học thực hành sẽ chiếm một nửa chương trình giảng dạy của trường mới. Những điều này sẽ bao gồm tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp đang phát triển mạnh ở Naganuma, chế tạo các nhạc cụ truyền thống của người Ainu bản địa và trải nghiệm thiên nhiên.

Hosoda, đồng thời là giáo viên tại Trường Hỗ trợ Yamanote thành phố Sapporo, giải thích, “Ví dụ, nếu trẻ em tính toán diện tích của một cánh đồng trồng và nghiên cứu khí hậu và hệ thống phân phối lúa trong khi trồng lúa ở đó, chúng có thể học toán, khoa học. và nghiên cứu xã hội được nêu rõ trong hướng dẫn chương trình giảng dạy của nhà trường. JBAH muốn để trẻ em ra ngoài cộng đồng thường xuyên để có được nhiều kinh nghiệm phong phú, thay vì nhốt chúng trong trường học. ”

Maoi-manabi-no-sato cũng có ý định cung cấp các bữa ăn sử dụng nguyên liệu địa phương trong tương lai.

Tổ chức phi lợi nhuận có kế hoạch sử dụng tòa nhà cũ của Trường Tiểu học Kitanaganuma, đã bị đóng cửa vào tháng 3 năm 2020 và dự kiến ​​sẽ mở ngôi trường mới với 80 học sinh từ lớp 1 đến lớp 4, với sức chứa của mỗi lớp là 20 học sinh. Nó cũng có kế hoạch vận hành xe buýt đi học để học sinh đi lại từ các cộng đồng lân cận nơi có nhu cầu, bao gồm cả thủ phủ của tỉnh Sapporo.

Tổng công ty phải nộp các tài liệu trước tháng 9 năm 2022 bao gồm cả kế hoạch thành lập tập đoàn trường học. Kế hoạch khai giảng tháng 4 năm 2023 của trường phải được thông qua tại cuộc họp của hội đồng trường tư thục của tỉnh dự kiến ​​vào tháng 11 năm nay. Tổ chức phi lợi nhuận này cũng có kế hoạch mở một trường trung học cơ sở khi lớp thứ tư đầu tiên của trường tốt nghiệp hai năm sau, vì giáo dục tiểu học của Nhật Bản bắt đầu từ lớp một đến lớp sáu.

Maoi-manabi-no-sato được thành lập vào năm 2017 bởi một tổ chức tiền thân có tên tạm dịch là “nhóm thành lập một trường học giải phóng ở Hokkaido.” Maoi-manabi-no-sato lần đầu tiên đệ trình kế hoạch trường học lên hội đồng trường tư vào năm 2019, nhưng đã rút lại do thiếu vốn. Năm ngoái, kế hoạch của nó đã không được chấp thuận vì những lý do bao gồm cả việc nó không thể mong đợi có đủ học sinh. Công ty đã có thể gây quỹ cho năm học khai giảng một phần nhờ các khoản đóng góp, và cho biết trường hiện có khoảng 60 ứng viên.

Hosoda nói về sự chấp thuận của trường trong lần thử thứ ba: “JBAH rất nhẹ nhõm khi cuối cùng có thể tiến hành. JBAH muốn mở trường bằng cách chuẩn bị theo kế hoạch của JBAH.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Jun Yoneyama, Cục Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Trường tiểu học không có bài kiểm tra, học bạ dự kiến ​​sẽ mở ở Hokkaido vào năm 2023

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like