Trường tiểu học Nhật Bản thuê người đàn ông bị quản chế vì phạm tội tình dục làm giáo viên bán thời gian

(Những hình ảnh đẹp)

OITA – Một người đàn ông ở độ tuổi 40, đang trong thời gian quản chế sau khi bị kết tội phạm tội tình dục, đã được thuê làm giáo viên bán thời gian tại một trường tiểu học thành phố ở tỉnh Oita, ủy ban giáo dục của tỉnh nói với Mainichi Shimbun vào ngày 22 tháng 2. 28.

Hội đồng giáo dục tỉnh Oita đang xem xét việc chấm dứt hợp đồng lao động của anh ấy. Theo hội đồng, người đàn ông này đã bị bắt vào tháng 5 năm 2021 vì có hành vi sờ mó tình dục một nữ sinh trung học cơ sở vào tháng 3 năm đó khi đang làm việc tại một câu lạc bộ giáo dục thể chất tư nhân. Tháng 7 năm đó, anh ta bị kết án một năm tù giam, ba năm tù treo vì vi phạm sắc lệnh của tỉnh về sự phát triển lành mạnh của thanh niên.

Anh ấy đã giảng dạy vài lần một tuần với tư cách là nhân viên bán thời gian tại một trường tiểu học thành phố trong tỉnh kể từ tháng 1 năm nay. Tuy nhiên, nhà trường phát hiện ra rằng người đàn ông này đang bị quản chế sau khi được người giám hộ của một học sinh liên lạc vào ngày 17 tháng 2. Anh ta đã được đặt ở chế độ chờ ở nhà kể từ ngày 20 tháng 2.

Theo luật công vụ địa phương, nếu một người thuộc điều khoản không đủ tiêu chuẩn, chẳng hạn như đang trong thời gian thử việc, thì họ không thể tham gia kỳ thi tuyển dụng. Thành phố rõ ràng đã kiểm tra tài liệu tại thời điểm nộp đơn cho nhân viên giảng dạy chính quy để xem họ có thuộc điều khoản bị loại hay không, nhưng những người hướng dẫn bán thời gian được kiểm tra tại thời điểm phỏng vấn. Mặc dù có thể kiểm tra điều này bằng giấy phép giảng dạy, nhưng trong trường hợp của người đàn ông, điều đó là không thể vì anh ta phạm tội khi đang làm việc trong khu vực tư nhân.

Bộ phận nhân sự giáo dục của hội đồng đang điều tra các tình huống xung quanh việc tuyển dụng người đàn ông này, bao gồm cả những gì anh ta nói trong cuộc phỏng vấn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ishii, Cục Oita)

Từ khóa: Trường tiểu học Nhật Bản thuê người đàn ông bị quản chế vì phạm tội tình dục làm giáo viên bán thời gian

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like