Trường trực thuộc đại học Nhật Bản phớt lờ luật chống bắt nạt, nói dối phụ huynh

Lối vào của trường tiểu học trực thuộc Đại học Giáo dục Ibaraki ở Mito vào ngày 2 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Toru Morinaga)

MITO — Trường tiểu học trực thuộc Đại học Sư phạm Ibaraki ở đây đã không tiến hành điều tra một vụ bắt nạt nghiêm trọng theo yêu cầu của pháp luật và đã không báo cáo vụ việc với Bộ giáo dục trong 15 tháng sau khi nhà trường nhận thấy hành vi này là nghiêm trọng. trong khi đưa ra lời giải thích sai cho phụ huynh của học sinh bị bắt nạt, Mainichi Shimbun đã biết được.

Trường học ở thủ phủ Mito của tỉnh Ibaraki thừa nhận đã xử lý sai vụ bắt nạt vào ngày 6 tháng 4 và cho biết họ sẽ thành lập một hội đồng bên thứ ba dựa trên luật chống bắt nạt để điều tra vụ việc.

Đạo luật Thúc đẩy các Biện pháp Ngăn chặn Bắt nạt định nghĩa một “sự cố nghiêm trọng” là khi một học sinh ngừng đến trường “trong một khoảng thời gian đáng kể” do bị bắt nạt, trong số các trường hợp khác. Khi một trường trực thuộc đại học quốc gia nhận thấy một vụ việc nghiêm trọng như vậy, họ phải báo cáo với bộ trưởng giáo dục và điều tra để làm rõ các sự thật xung quanh vụ việc. Theo hướng dẫn cơ bản do Bộ Giáo dục tạo ra, một chỉ số cho “khoảng thời gian đáng kể” vắng mặt được đặt là 30 ngày một năm.

Theo một luật sư và các nguồn tin khác, bắt nạt bắt đầu vào khoảng tháng 4 năm 2021. Học sinh, học sinh lớp 4 vào thời điểm đó, sẽ bị bạn cùng lớp theo dõi cả ngày kể cả trên đường đến trường và về nhà, và bạn cùng lớp đó cũng sẽ nói xấu của cô ấy. Cô bắt đầu trốn học vào tháng 6 năm đó, phàn nàn về chứng mất ngủ, đau bụng và buồn nôn. Mẹ cô thỉnh thoảng đi cùng cô đến trường, nhưng cô tiếp tục bỏ học vào năm lớp năm.

Người mẹ đã yêu cầu nhà trường hướng dẫn người bạn cùng lớp và vào ngày 13 tháng 1 năm 2023, bà đã gặp hiệu trưởng và các quan chức khác, nói rằng tình hình vẫn không được cải thiện. Cô ấy đã yêu cầu một cuộc điều tra bên ngoài dựa trên luật chống bắt nạt và hỏi hiệu trưởng và những người khác xem trường đã báo cáo điều này với bộ giáo dục chưa.

Đáp lại, hiệu trưởng nói với cô rằng Đại học Ibaraki đã báo cáo việc này với Bộ vào ngày 30 tháng 5 năm 2022. Nhà trường đã từ chối yêu cầu điều tra của người mẹ trong một lá thư vào ngày 24 tháng 1 năm 2023, nói rằng họ đã đánh giá một cuộc điều tra của bên thứ ba “không cần thiết.”

Người mẹ sau đó đã kiểm tra lại với nhà trường để xem liệu họ có thực hiện các bước theo luật hay không và nhà trường đã trả lời bà trong một email vào ngày 17 tháng 2 năm 2023, nói rằng họ coi việc con gái bà bị bắt nạt là một “sự cố nghiêm trọng”. ” vào tháng 11 năm 2021. Nhà trường đã nhân đôi báo cáo của mình với bộ giáo dục, nói rằng việc này được thực hiện vào ngày 30 tháng 5 năm 2022, như đã thông báo trong cuộc họp vào tháng Giêng của họ.

Tuy nhiên, khi người mẹ nộp đơn yêu cầu tiết lộ thông tin vào ngày 2 tháng 2 năm 2023, với bộ giáo dục để được tiếp cận hồ sơ về các báo cáo về vụ bắt nạt nghiêm trọng, bộ đã thông báo cho người mẹ trong thư trả lời ngày 3 tháng 3 rằng họ không có. hồ sơ, làm dấy lên nghi ngờ về yêu cầu của trường.

Vào ngày 17 tháng 3, người mẹ đã gặp hai phó hiệu trưởng của trường Đại học Sư phạm Ibaraki. Tại đó, cô ấy hỏi lại về báo cáo của trường với Bộ và các phó hiệu trưởng thừa nhận rằng ngày báo cáo thực tế là ngày 16 tháng 2 năm 2023 — sau đơn thỉnh cầu về quyền tự do thông tin của người mẹ và một ngày trước email của trường cho biết. rằng họ đã báo cáo vụ việc với Bộ vào ngày 30 tháng 5 năm 2022. Họ cũng tiết lộ với người mẹ rằng một cuộc điều tra dựa trên luật chống bắt nạt đã không được tiến hành.

Đại học Ibaraki đã trả lời Mainichi Shimbun trong một bức thư vào ngày 6 tháng 4 rằng “do trường tiểu học và trường Cao đẳng Giáo dục thiếu kiến ​​thức về luật chống bắt nạt và các hệ thống khác, nên trường đã không phản hồi đầy đủ, bao gồm cả việc báo cáo với tập đoàn đại học và bộ,” và rằng trường “đã đưa ra những lời giải thích không phù hợp cho phụ huynh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Morinaga, Cục Mito)

Từ khóa: Trường trực thuộc đại học Nhật Bản phớt lờ luật chống bắt nạt, nói dối phụ huynh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like