Trường trung học cơ sở Tây Nam Nhật Bản xin lỗi sau khi kiểm tra áo lót của 40 học sinh

(Những hình ảnh đẹp)

SAGA – Khoảng 40 học sinh nam và nữ năm nhất tại một trường trung học cơ sở công lập ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã bị kiểm tra quy định về trang phục vào ngày 2 tháng 9 để xác nhận xem họ có mặc áo lót hay không, Mainichi Shimbun đưa tin từ trường vào ngày 9 tháng 9. 10.

Trường trung học cơ sở Yamato ở thành phố Saga cho biết họ có các quy định liên quan đến việc mặc áo lót và các giáo viên cùng giới tính với học sinh đã kiểm tra chúng bằng cách để học sinh nữ vén áo đồng phục thủy thủ lên và để học sinh nam cởi quần áo. áo sơ mi hở cổ ở cổ áo để xác nhận họ đang mặc áo lót. Sau khi báo cáo về các hoạt động, nhà trường cho biết họ “muốn xem xét lại” nó trong tương lai.

Theo phó hiệu trưởng của trường, việc kiểm tra áo lót được tổ chức vào ngày được đề cập được thực hiện cho mỗi lớp chủ nhiệm. Ở hành lang trước lớp học, nam sinh và nữ sinh được xếp thành hàng riêng cách nhau khoảng 10 mét và quay mặt vào tường trong khi giáo viên kiểm tra trực quan từng học sinh.

Sáng 10/9, hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời xin lỗi học sinh qua hệ thống phát thanh của tòa nhà. Một lá thư giải thích cũng đã được phát hành cho người giám hộ của học sinh. Vào buổi tối cùng ngày, các giáo viên đã thảo luận về những điểm cần cải thiện trong tương lai. Có thông tin cho rằng kể từ đây, học sinh sẽ phải tự khai báo mình có mặc áo lót hay không.

Đáp lại yêu cầu bình luận từ Mainichi Shimbun, Ủy ban Giáo dục thành phố Saga tuyên bố: “Chúng tôi đã chỉ đạo trường trung học cơ sở Yamato xem xét quyền con người của học sinh”. Tất cả các trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố đều được thông báo về việc xem xét nhân quyền của học sinh khi kiểm tra quy định về trang phục.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Takahashi, Saga Bureau)

* * *

Bài bình luận của giáo sư Takehiko Yoshioka, Khoa Sư phạm Đại học Saga

Thật là lạc hậu khi các quy tắc của trường liên quan đến quần áo lót vẫn được duy trì. Vào những năm 1990, các quy tắc về kiểu tóc cắt sát và các vấn đề khác trở nên có vấn đề, và trong khi chúng được nới lỏng một thời gian ngắn, các quy tắc chi tiết quản lý quần áo và kiểu tóc đã thực sự trở nên mạnh mẽ hơn kể từ những năm 2000. Ngày nay, những “quy tắc đen” như thế này đang bị chỉ trích, và trong bối cảnh các phong trào rà soát lại chúng đang diễn ra trên khắp đất nước, phải nói rằng sự đánh giá cao của vấn đề này trong giới giáo dục còn thấp.

Nam hay nữ, buộc phải cho người khác xem đồ lót của bạn (một nhà giáo dục) là hành vi quấy rối và phù hợp với hành vi vi phạm nhân quyền. Khi xem xét sự đa dạng của bản dạng giới, không phải là vấn đề tốt nếu kiểm tra miễn là giáo viên có cùng giới tính với học sinh. Dù học sinh có mặc áo lót hay không, màu gì và những câu hỏi khác như vậy, về cơ bản, tất cả đều nằm trong quyền tự quyết của mỗi người. Các quy tắc liên quan đến áo lót nên được loại bỏ.

Từ khóa: Trường trung học cơ sở Tây Nam Nhật Bản xin lỗi sau khi kiểm tra áo lót của 40 học sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like