Trường trung học công lập ở phía tây Nhật Bản giới thiệu quần culottes như một lựa chọn đồng phục

(Những hình ảnh đẹp)

SHISO, Hyogo — Một trường trung học ở thành phố phía tây Nhật Bản này sẽ giới thiệu quần culottes có váy xẻ làm đồng phục từ năm học 2023 bắt đầu vào tháng Tư.

Trường trung học Yamasaki tỉnh Hyogo đã quyết định giới thiệu quần culottes để thúc đẩy tính di động và sự thoải mái. Quần culottes trông giống váy nhưng khi mặc lại có cảm giác như quần đùi nên học sinh không cần phải mặc quần đùi để giấu nội y hay lo bị gió thổi tung. Chúng được coi là phù hợp với trường học, nơi có nhiều học sinh đi lại bằng xe đạp.

Đồng phục học sinh gần đây đã được xem xét trên toàn quốc từ quan điểm về sự thoải mái và đa dạng về giới tính. Tại trường trung học Yamasaki, các câu hỏi về việc chỉ có hai lựa chọn mặc đồng phục – quần lọt khe hoặc váy – đã nảy sinh, khiến học sinh nghĩ ra một lựa chọn mới.

Tính cơ động và sự thoải mái là cần thiết cho đồng phục mới, và quần culottes nổi lên như một ứng cử viên có thể đáp ứng nhu cầu đó. Trong một cuộc khảo sát về việc giới thiệu quần culottes, gần 70% trong số 545 học sinh của trường ủng hộ việc di chuyển. Ngoài quần culottes, những chiếc áo cộc tay không phân biệt giới tính, có thể đính cúc ở bên trái hoặc bên phải, đã được sử dụng như một phần của đồng phục.

Quần tây của trường có ba loại — rộng, có gài và không gài — và các tùy chọn khác bao gồm cà vạt và ruy băng, cho phép học sinh phối hợp đồng phục bằng cách tự do kết hợp các tùy chọn. Bất chấp những lo ngại rằng điều này có thể dẫn đến sự lộn xộn, nhà trường có ý định tôn trọng sự độc lập của học sinh. Một quan chức bảo vệ động thái này nhận xét: “Họ mặc đồng phục lộn xộn nếu họ bị ràng buộc bởi các quy tắc, nhưng hãy mặc chúng ngay ngắn nếu họ không bị ràng buộc bởi các quy tắc.” Vị cán bộ này nói thêm: “JBAH muốn tôn trọng lối sống và suy nghĩ của từng học sinh”.

Daiki Harumoto, 17 tuổi, thành viên của hội học sinh, cho biết: “JBAH có thể là chính mình với những gì JBAH muốn mặc mà không bị ràng buộc bởi hình thức vì giờ đây JBAH có nhiều lựa chọn hơn.”

Việc giới thiệu các lựa chọn đồng phục học sinh phi giới tính đã lan rộng trên toàn quốc. Ở những nơi khác ở tỉnh Hyogo, trường trung học cơ sở Sanyo thành phố Himeji đã quy định áo cộc tay và quần tây là đồng phục tiêu chuẩn cho cả học sinh nam và nữ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nana Kita, Cục Himeji)

Từ khóa: Trường trung học công lập ở phía tây Nhật Bản giới thiệu quần culottes như một lựa chọn đồng phục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like