Trường trung học Nhật Bản xin lỗi vì hành hung nam sinh đội bóng chày sau khi báo Mainichi đưa tin

Ký túc xá và sân của đội bóng chày của trường trung học St. Catalina Gakuen được nhìn thấy Matsuyama, tỉnh Ehime, vào ngày 19 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Tomoe Saito)

MATSUYAMA – Trường trung học St. Catalina Gakuen tại đây đã đưa ra lời xin lỗi vào ngày 21 tháng 7 về hành vi tập thể nhằm vào hai cầu thủ trong đội bóng chày của trường, sau khi báo Mainichi Shimbun đưa tin về vụ việc.

Các cuộc tấn công các cậu bé bởi các thành viên câu lạc bộ bóng chày khác diễn ra vào tháng 11 năm 2021 và tháng 5 năm 2022 tại ký túc xá của đội ở thành phố Matsuyama, phía tây Nhật Bản. Tuyên bố do Hiệu trưởng Minoru Kondo của St. Catalina ký có đoạn: “JBAH hiểu những đau khổ gây ra cho các nạn nhân và những người giám hộ của họ và JBAH vô cùng xin lỗi.”

Cuối cùng cả hai nạn nhân đều chuyển đến các trường khác.

Vụ việc hồi tháng 5 đã được công khai, nhưng lời xin lỗi là lần đầu tiên nhà trường giải quyết vụ tấn công vào tháng 11 năm 2021. Mẹ của nạn nhân trong trường hợp thứ hai nói: “Tôi không tin rằng nhà trường đã chính thức xin lỗi. Nếu họ đã nghiêm túc xem xét sự việc ngay từ đầu, họ đã xin lỗi sớm hơn”.

Tuy nhiên, nhà trường không tiết lộ chi tiết về cả hai vụ tấn công, vì chúng bao gồm thông tin cá nhân của nạn nhân và tiết lộ chúng sẽ vi phạm quyền riêng tư của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomoe Saito, Cục Matsuyama)

Từ khóa: Trường trung học Nhật Bản xin lỗi vì hành hung nam sinh đội bóng chày sau khi báo Mainichi đưa tin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like