Trượt băng nghệ thuật: Biểu tượng Nhật Bản Hanyu từ giã sự nghiệp thi đấu

Nhà vô địch Olympic hai lần Yuzuru Hanyu tổ chức họp báo tại Tokyo vào ngày 19 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Biểu tượng trượt băng nghệ thuật Nhật Bản Yuzuru Hanyu thông báo anh sẽ nghỉ thi đấu vào thứ Ba nhưng sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được trục bốn trục khó nắm bắt với tư cách là một vận động viên trượt băng triển lãm chuyên nghiệp.

Sau khi bỏ lỡ tấm HCV thứ ba liên tiếp tại Thế vận hội Bắc Kinh vào tháng Hai, nhà vô địch thế giới 27 tuổi từ năm 2014 và 2017 vẫn chưa rõ liệu anh có bao giờ thi đấu trên băng nữa hay không.

“Tôi sẽ không còn có thể bị so sánh với các đối thủ khác”, anh ấy nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo. “Nhưng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu với những điểm yếu và quá khứ của mình.”

“Về kết quả, tôi đã đạt được mọi thứ mà tôi có thể đạt được. Tôi không còn muốn bị đánh giá nữa.”

Anh suýt chút nữa đã trở thành vận động viên đầu tiên chạm đất quad axel trong cuộc thi trượt băng tự do ở Bắc Kinh, ngã khi cố gắng nhảy bốn vòng rưỡi.

Hanyu, cũng là người chiến thắng 4 trận chung kết Grand Prix liên tiếp từ năm 2013 và 6 lần vô địch quốc gia, đã rút lui khỏi giải vô địch thế giới vào tháng 3 do anh ấy chưa bình phục sau bong gân mắt cá chân mà anh ấy gặp phải ở Bắc Kinh.

Hanyu nói: “Tôi đã tiếp tục đến Bắc Kinh để theo đuổi quad axel, nhưng tôi cảm thấy mình có thể làm được điều đó trong các cuộc thi. “Tôi thực sự cảm thấy nó mang lại cơ hội cho nhiều người hơn được chứng kiến ​​(trực tiếp).”

“Tôi đã đưa ra quyết định (ngừng thi đấu) sau Bắc Kinh … Tôi đã suy nghĩ rất nhiều điều và cảm thấy mình không còn cần thiết phải ở trên sân khấu như vậy nữa, đồng thời cảm thấy quyết tâm hơn để trở nên tốt hơn và mạnh mẽ hơn.”

Là người gốc Sendai ở tỉnh Miyagi ở vùng Tohoku phía đông bắc Nhật Bản, Hanyu bắt đầu môn thể thao này từ năm 4 tuổi và truyền cảm hứng cho các nạn nhân của trận động đất và sóng thần năm 2011 tàn phá khu vực này với chiến thắng tại Thế vận hội Sochi 2014.

Anh là vận động viên trượt băng nghệ thuật nam đầu tiên không đến từ Châu Âu hay Hoa Kỳ giành chiến thắng trong cuộc thi Olympic.

Anh ấy đã lập công trong lịch sử bảo vệ HCV Olympic của mình tại Thế vận hội Pyeongchang 2018, là người đầu tiên đạt được kỳ tích trong môn thể thao này sau 66 năm kể từ American Dick Button.

Hanyu trở thành người trẻ nhất nhận được Giải thưởng Danh dự Nhân dân của chính phủ Nhật Bản năm đó 23 tuổi.

Hanyu tiết lộ anh có thể đã nghỉ thi đấu sau chiến thắng tại Olympic vào tháng 2 năm 2018, khi anh chiến thắng trở lại sau chấn thương dây chằng mắt cá chân phải chỉ ba tháng trước đó.

Nhưng anh ấy vẫn tiếp tục chiến đấu vì anh ấy vẫn chưa giành được chức vô địch Bốn châu lục, giải đấu mà anh ấy đã giành được vào năm 2020 để quét tất cả các danh hiệu lớn trong môn thể thao này.

“Tôi tràn đầy quyết tâm và hy vọng,” Hanyu nói trong chương mới của mình, mặc dù anh thừa nhận rằng anh cảm thấy rất “khó khăn” để vẽ ra ranh giới giữa một đối thủ và một vận động viên trượt băng triển lãm.

“Có nhiều kế hoạch đang được thực hiện nhưng tôi không cho bạn biết chi tiết … Tôi nghĩ rằng có nhiều cách để triển lãm trượt băng nghệ thuật phù hợp với thời gian và độ tuổi này,” anh nói. “Tôi hy vọng sẽ làm cho những người hâm mộ chưa bao giờ đến xem muốn đến.”

“Tôi sẽ trân trọng giá trị thể thao của trượt băng nghệ thuật như một vận động viên chuyên nghiệp trong khi theo đuổi lý tưởng của mình. Tôi không có cảm giác cô đơn.”

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Biểu tượng Nhật Bản Hanyu từ giã sự nghiệp thi đấu

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like