Trượt băng nghệ thuật: bục vô địch thế giới hàng đầu Uno, Kagiyama của Nhật Bản


Shoma Uno biểu diễn trong chương trình tự do dành cho nam tại giải vô địch thế giới ở Montpellier, Pháp, vào ngày 26 tháng 3 năm 2022. Anh đã giành được huy chương vàng. (Kyodo)

MONTPELLIER, Pháp (Kyodo) – Shoma Uno của Nhật Bản đã giành chức vô địch thế giới trượt băng nghệ thuật đầu tiên vào thứ Bảy, cùng với người đồng hương Yuma Kagiyama giành huy chương bạc nam năm thứ hai liên tiếp.

Uno, người dẫn đầu chương trình ngắn, đã vượt qua một cặp tiếp đất khó khăn trong một đường trượt băng tự do bao gồm năm lần nhảy quad và giành cho anh ta 202,85 điểm tốt nhất trong sự nghiệp với tổng số 312,48 tại Nhà thi đấu Sud de France bên ngoài Montpellier, Pháp.

Kagiyama đạt tổng số 297,60, trong khi Vincent Zhou của Hoa Kỳ đứng thứ ba với 277,38.

Sau chiến thắng của Kaori Sakamoto một ngày trước đó trong cuộc thi dành cho nữ, Nhật Bản lần đầu tiên đứng đầu cả nam và nữ tại thế giới kể từ năm 2014 khi Yuzuru Hanyu và Mao Asada giành được danh hiệu.

Từng hai lần giành huy chương bạc thế giới, Uno đã kết thúc mùa giải của mình theo cách tốt nhất có thể sau khi giành huy chương đồng cá nhân và đồng đội tại Thế vận hội Bắc Kinh vào tháng trước.

“Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để đến được đây. Tôi muốn kết hợp tất cả lại với nhau ở phần cuối với chương trình ngắn và ván trượt miễn phí, và tôi rất vui khi thực sự giành được chiến thắng”, Uno nói.

Đã chờ đợi rất lâu cho Uno, người đã giành được danh hiệu lớn đầu tiên trong năm thứ bảy của mình trong cuộc thi cấp cao và cũng đã về nhì tại Thế vận hội Pyeongchang 2018.

Cầu thủ 24 tuổi này đã đánh dấu cơ hội vào thứ Bảy bằng cách ghi tổng số điểm cao thứ ba trong lịch sử của môn thể thao này, nhưng anh ấy đã không bị cuốn trôi.

Uno nói: “Tôi không rơi nước mắt trong khi ngập tràn cảm xúc, đó là điều tôi mong đợi. Chiến thắng là một điều khiến tôi hài lòng, nhưng đó không phải là mục tiêu”. “Tôi có một tư duy đổi mới để bắt đầu lại từ đây.”

Sau một vài trục trặc ban đầu, Kagiyama, huy chương bạc Olympic nam, đã mang đến một màn trình diễn chắc chắn, mạnh mẽ hơn và mượt mà hơn khi anh tiếp tục.

Kagiyama nói: “Tôi khá lo lắng và điều đó khiến tôi phải trả giá, nhưng tôi dự định sẽ học hỏi từ những sai lầm của mình và trở nên mạnh mẽ hơn.

Cả nhà đương kim vô địch ba lần và huy chương vàng Olympic Nathan Chen của Hoa Kỳ, cũng như Yuzuru Hanyu của Nhật Bản, nhà vô địch thế giới hai lần, đều không thi đấu tại thế giới năm nay.

Kazuki Tomono của Nhật Bản đã tham gia trượt băng tự do ở vị trí thứ ba sau Uno và Kagiyama nhưng phải vật lộn với việc hạ cánh của mình với số điểm 168,25 khiến anh ta rời khỏi bục và đứng thứ sáu chung cuộc với 269,37.

Vận động viên giành huy chương vàng Olympic Bắc Kinh Nathan Chen đã không tham gia, trong khi Hanyu cũng vắng mặt do chấn thương mắt cá chân phải tại các trận đấu ở Trung Quốc vào tháng trước.

Cặp đôi người Nhật Bản Kana Muramoto và Daisuke Takahashi đứng ở vị trí thứ 16 trong môn khiêu vũ trên băng với tổng số điểm là 164,25. Các vận động viên đoạt huy chương vàng của Bắc Kinh, Gabriella Papadakis và Guillaume Cizeron của Pháp đã giành chức vô địch thế giới lần thứ năm, với số điểm kỷ lục thế giới là 229,82.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: bục vô địch thế giới hàng đầu Uno, Kagiyama của Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like