Trượt băng nghệ thuật: Hanyu gọi báo chí để đưa ra ‘thông báo lớn’

Yuzuru Hanyu. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Biểu tượng trượt băng nghệ thuật Nhật Bản Yuzuru Hanyu đã gọi một cuộc họp báo để đưa ra “thông báo lớn”, công ty quản lý của anh ấy cho biết hôm thứ Hai.

Cầu thủ 27 tuổi sẽ phát biểu lúc 5 giờ chiều thứ Ba tại Tokyo, làm dấy lên suy đoán rằng anh có thể sắp từ giã môn trượt băng nghệ thuật cạnh tranh sau một chuỗi chấn thương đã làm giảm thời gian của anh trên sân băng trong những năm gần đây.

Hanyu là nhà vô địch thế giới hai lần, huy chương vàng Olympic hai lần, bốn lần vô địch Grand Prix Chung kết, nhà vô địch Bốn châu lục năm 2020 và sáu lần vô địch quốc gia.

Sau khi đấu thầu ba cục than bùn không thành công tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào tháng Hai, nơi anh bị bong gân mắt cá chân phải và về thứ tư, Hanyu nói về tương lai của mình, “Không quan trọng nó sẽ là lĩnh vực nào. Nó có thể là một buổi biểu diễn trên băng hoặc một cuộc thi.”

Mặt khác, anh ấy đã giữ im lặng về vấn đề này.

Là người gốc Sendai ở vùng Tohoku đông bắc Nhật Bản, Hanyu đã truyền cảm hứng cho các nạn nhân của trận động đất và sóng thần năm 2011 tàn phá khu vực này bằng chiến thắng của anh tại Thế vận hội Sochi 2014.

Anh đã bảo vệ thành công chức vô địch Olympic lịch sử của mình tại Thế vận hội Pyeongchang 2018 và trở thành người trẻ nhất nhận được Giải thưởng Danh dự Nhân dân của chính phủ Nhật Bản ở tuổi 23.

Anh suýt chút nữa đã trở thành vận động viên đầu tiên hạ cánh bằng trục bốn góc khó nắm bắt trong cuộc thi trượt băng tự do ở Bắc Kinh, ngã khi cố gắng thực hiện cú nhảy xoay bốn vòng rưỡi.

Anh ấy đã rút lui khỏi giải vô địch thế giới vào tháng 3 vì anh ấy vẫn chưa bình phục sau bong gân mắt cá chân mà anh ấy gặp phải tại Thế vận hội Bắc Kinh.

Các nhiệm vụ Grand Prix 2022-2023 dự kiến ​​sẽ sớm được Liên minh Trượt băng Quốc tế công bố.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Hanyu gọi báo chí để đưa ra ‘thông báo lớn’

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like