Trượt băng nghệ thuật: Hoa Kỳ chỉ huy, Nhật Bản hạng 3 tại World Team Trophy

Kaori Sakamoto của Nhật Bản biểu diễn trong chương trình tự do dành cho nữ trong cuộc thi trượt băng nghệ thuật World Team Trophy dành cho sáu quốc gia tại Nhà thi đấu Tokyo Metropolitan ở Tokyo vào ngày 14 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản có vẻ sẽ đấu với Hàn Quốc để giành huy chương bạc vào ngày cuối cùng của Giải vô địch đồng đội thế giới của môn trượt băng nghệ thuật ở Tokyo sau khi Hoa Kỳ dẫn trước 15 điểm dường như không thể vượt qua vào thứ Sáu.

Hoa Kỳ đã mở rộng tổng điểm của mình lên 90 điểm, trong khi Nhật Bản vẫn giữ vị trí thứ ba nhưng đã thu hẹp khoảng cách với đội đứng thứ hai là Hàn Quốc xuống còn một điểm sau chương trình ngắn theo cặp, khiêu vũ tự do trên băng và trượt băng tự do nữ vào Ngày thứ 2 tại Nhà thi đấu Thủ đô Tokyo.

Đội trưởng đội tuyển Nhật Bản Kaori Sakamoto về nhì sau Lee Hae In của Hàn Quốc ở nội dung trượt băng tự do nữ, đảo ngược thứ hạng chung của họ tại giải vô địch thế giới tháng trước tại Saitama Super Arena gần Tokyo.

Cú ngã trong cú nhảy kết hợp vòng lặp đôi trục-ba ngón chân-vòng lặp đôi ngón chân theo kế hoạch của cô ấy tỏ ra tốn kém đối với nhà vô địch thế giới, người đã trượt băng mạnh mẽ trên đường đạt 145,75 điểm, kém Lee 2,82. Kim Ye Lim của Hàn Quốc đứng thứ ba với 143,59.

“Điều khó chịu nhất là không thể hoàn thành thói quen mà không mắc lỗi,” Sakamoto, 23 tuổi, nói sau lần xuất hiện cuối cùng của mùa giải. “Nhưng tôi đã được dạy rằng mọi chuyện không nên kết thúc ở đây. Tôi muốn sử dụng sự thất vọng này để làm động lực cho mình trong mùa giải tới.

Trước đó trong ngày, các nhà đương kim vô địch thế giới Madison Chock và Evan Bates của Hoa Kỳ tiếp tục thống trị môn khiêu vũ trên băng bằng cách giành chiến thắng ở nội dung khiêu vũ tự do với số điểm kỷ lục thế giới cho đoạn 138,41. Kana Muramoto và Daisuke Takahashi của Nhật Bản đạt thành tích tốt nhất cá nhân là 116,63 cho vị trí thứ năm.

Trong chương trình ngắn theo cặp, người Mỹ Alexa Knierim và Brandon Frazier đạt điểm 82,25, xếp ngay trước nhà vô địch thế giới Riku Miura và Ryuichi Kihara của Nhật Bản với điểm 80,47.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Hoa Kỳ chỉ huy, Nhật Bản hạng 3 tại World Team Trophy

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like