Trượt băng nghệ thuật: Kao Miura vô địch nam khi Nhật Bản càn quét các danh hiệu trẻ thế giới

Kao Miura của Nhật Bản biểu diễn ở nội dung trượt băng tự do nam tại giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới dành cho lứa tuổi thiếu niên ở Calgary, Canada, vào ngày 4 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

CALGARY, Canada (Kyodo) – Kao Miura, 17 tuổi, đã đi đến giải vô địch thế giới trượt băng nghệ thuật nam thiếu niên lần đầu tiên vào thứ Bảy, hoàn thành lần đầu tiên Nhật Bản giành được các danh hiệu nam và nữ kể từ năm 2010.

Dẫn đầu sau chương trình ngắn, Miura đã đạt được cả ba lần nhảy quad của mình khi anh ấy cũng đứng đầu ở môn trượt băng tự do, đạt điểm 179,63 trên tổng số 264,74 ở Calgary, nơi Mao Shimada, 14 tuổi, đã giành được huy chương vàng thứ Sáu của nữ.

Yuzuru Hanyu và Kanako Murakami đã giành chức vô địch thế giới lứa tuổi thiếu niên tương ứng cho Nhật Bản 13 năm trước. Miura trở thành nhà vô địch thế giới lứa tuổi thiếu niên thứ sáu của Nhật Bản và là người đầu tiên kể từ Shoma Uno vào năm 2015.

“Tôi đã phạm sai lầm nhưng đã xoay sở để khắc phục mọi thứ. Thật tuyệt khi lại trở thành ‘Miura vô địch'”, Miura nói khi đề cập đến chiến thắng đột phá của anh tại Four Continents vào tháng Hai.

“Đây không phải là mục tiêu của tôi. Tôi hy vọng sẽ nâng cao phong độ của mình và tiếp tục làm việc từ mùa giải tới trở đi.”

Nozomu Yoshioka đứng thứ ba với 217,79 khi số suất tham dự giải vô địch thế giới lứa tuổi thiếu niên mùa tới của Nhật Bản tăng lên ba suất.

Naoki Rossi của Thụy Sĩ, có mẹ là người Nhật Bản, đứng thứ hai với 220,68.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Kao Miura vô địch nam khi Nhật Bản càn quét các danh hiệu trẻ thế giới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like