Trượt băng nghệ thuật: Kaori Sakamoto của Nhật Bản dẫn đầu nữ tại giải vô địch thế giới


Kaori Sakamoto, Nhật Bản, biểu diễn trong chương trình ngắn dành cho nữ tại Giải vô địch thế giới trượt băng nghệ thuật ở Montpellier, miền nam nước Pháp, vào ngày 23 tháng 3 năm 2022. (Ảnh AP / Francisco Seco)

MONTPELLIER, Pháp (Kyodo) – Kaori Sakamoto của Nhật Bản đã dẫn đầu cuộc thi dành cho nữ tại giải vô địch thế giới trượt băng nghệ thuật ở Montpellier, miền nam nước Pháp, với một chương trình ngắn tốt nhất trong sự nghiệp hôm thứ Tư.

Vận động viên giành huy chương đồng Olympic Sakamoto đã trượt băng nghệ thuật mạnh mẽ, đáp ứng tất cả các bước nhảy của cô ấy, một rìu đôi, ba cú lutz và kết hợp ba cú lật ba ngón chân. 80,32 điểm của cô đã vượt qua con số 79,84 mà cô ghi được vào tháng trước tại Thế vận hội Bắc Kinh.

“Tôi không có gì ngoài ngạc nhiên,” Sakamoto nói. “Đặc biệt là vì những buổi luyện tập gần đây của tôi rất khó khăn.”

“Thật tuyệt khi kết thúc mùa giải một cách mạnh mẽ. Tôi đã có chuỗi trượt băng miễn phí sạch sẽ này và bây giờ tôi muốn kết thúc mùa giải này theo cách tương tự.”

Sakamoto, người có kết quả tốt nhất tại thế giới là thứ năm trong năm 2019, sẽ tham gia trượt băng tự do vào thứ Sáu với tỷ số 5,32 trước Loena Hendrickx của Bỉ. Mariah Bell của Mỹ đứng thứ ba.

Trượt băng trong nhóm cuối cùng ngay trước Sakamoto, Wakaba Higuchi của Nhật Bản đã bước ra khỏi cú nhảy đầu tiên của cô ấy, ghi được một cú đúp, nhưng đã phục hồi để cán đích ở vị trí thứ ba chung cuộc với một sự cố nhỏ nhất nhưng không thể làm tốt hơn thứ bảy.

Các vận động viên trượt băng của Nga, người về nhất và về nhì tại Bắc Kinh, đã không được Liên minh trượt băng quốc tế mời đến thế giới cùng với những vận động viên đến từ Belarus, tổ chức ủng hộ cuộc xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 của Nga.

Sakamoto là người duy nhất không phải người Nga trong top bốn ở nội dung đơn nữ tại Thế vận hội Bắc Kinh. Giữa Nga bị cấm và Trung Quốc không cử đội, sự kiện cặp đấu cũng diễn ra rộng rãi ở Pháp mà không có 5 người về đích hàng đầu từ Bắc Kinh.

Cuối ngày, trong chương trình ngắn đôi, đội Nhật Bản của Riku Miura và Ryuichi Kihara, người đứng thứ bảy tại Đại hội thể thao Bắc Kinh, đứng thứ ba với 71,58 điểm, sau hai đội Mỹ kết thúc với tỷ số 1-2.

“Mục tiêu của JBAH là vượt qua con người cũ của mình. Không quan trọng quốc gia nào không cạnh tranh. JBAH hy vọng cũng sẽ được thưởng thức môn trượt băng miễn phí”, Kihara nói.

Alexa Knierim và Brandon Frazier dẫn đầu với 76,88, trong khi Ashley Cain-Gribble và Timothy Leduc đạt 75,85 về thứ hai.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Kaori Sakamoto của Nhật Bản dẫn đầu nữ tại giải vô địch thế giới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like