Trượt băng nghệ thuật: Kaori Sakamoto suýt bị Kim đánh bại tại NHK Trophy

Vận động viên trượt băng nghệ thuật Nhật Bản Kaori Sakamoto biểu diễn trong chương trình miễn phí dành cho nữ tại NHK Trophy ở Makomanai Sekisuiheim Ice Arena ở Sapporo, Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, vào ngày 19 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) — Nhà vô địch thế giới Kaori Sakamoto đã suýt giành được danh hiệu nữ bởi Kim Ye Lim của Hàn Quốc tại NHK Trophy vào thứ Bảy, với Rion Sumiyoshi bước lên bục vinh quang cho Nhật Bản.

Sakamoto đã giành được số điểm trượt băng tự do cao nhất là 133,80 tại Makomanai Sekisuiheim Ice Arena, nhưng tổng số 201,87 của cô ấy khiến cô ấy chỉ kém Kim, người đã giành chiến thắng đầu tiên trong vòng Grand Prix của trượt băng nghệ thuật với 204,49.

Người chiến thắng năm ngoái ở Tokyo, Sakamoto đã hạ cánh thành công một loạt các bước nhảy bao gồm nhảy ba vòng và kết hợp vòng ba ngón chân lật đôi, nhưng cô ấy đã mất điểm quan trọng bằng cách biến một vòng ba thành một vòng.

“Mặc dù có một chút bực bội, nhưng tôi đã làm hết sức có thể vào lúc này, vì vậy tôi rất vui vì điều đó,” vận động viên giành huy chương đồng Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh Sakamoto nói.

Người chiến thắng chương trình ngắn Kim đã chạm tay vào mặt băng khi thực hiện động tác lật ba lần và bị ngã trong một nỗ lực kết hợp, nhưng mặt khác, cô ấy đã vững chắc trong suốt ván trượt tự do kết hợp nhiều lần nhảy ba lần.

“Tôi không thể tin rằng mình đã giành được vị trí đầu tiên tại một giải Grand Prix. Tôi rất hạnh phúc và tôi sắp khóc,” Kim, người đã ghi được 132,27 cho ván trượt tự do của mình, cho biết.

Sumiyoshi đạt tổng điểm 193,12 để giành huy chương đồng Grand Prix thứ hai liên tiếp, sau khi về thứ ba trong lần ra mắt đầu tiên trên đường đua tại Grand Prix de France hồi đầu tháng.

Theo cặp, Riku Miura và Ryuichi Kihara của Nhật Bản đã giành huy chương vàng Grand Prix thứ hai của họ, với tổng số điểm là 216,16 để về đích ở vị trí thứ hai là 28,67 trước Emily Chan và Spencer Akira Howe của Mỹ. Brooke McIntosh và Benjamin Mimar của Canada giành HCĐ với 175,65.

Sota Yamamoto của Nhật Bản dẫn trước đồng hương Shoma Uno, đương kim vô địch thế giới, tiến vào nội dung trượt băng tự do nam.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Kaori Sakamoto suýt bị Kim đánh bại tại NHK Trophy

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like