Trượt băng nghệ thuật: Mao Shimada phá kỷ lục của Mao Asada với tư cách là nhà vô địch trẻ thế giới

Vận động viên trượt băng nghệ thuật Nhật Bản Mao Shimada thi đấu trong chương trình tự do trên đường giành huy chương vàng nội dung đơn nữ tại giải vô địch trẻ thế giới ở Calgary, Canada, vào ngày 3 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

CALGARY, Canada (Kyodo) – Mao Shimada của Nhật Bản đã phá kỷ lục do vận động viên mang tên cô lập, huy chương bạc trượt băng nghệ thuật Olympic 2010 và nhà vô địch thế giới ba lần Mao Asada, để giành danh hiệu thế giới trượt băng nghệ thuật nữ vào thứ Sáu.

Cô trở thành người Nhật Bản trẻ tuổi nhất vô địch trong lịch sử giải vô địch thế giới lứa tuổi thiếu niên khi mới 14 tuổi 4 tháng, đánh bại kỷ lục năm 2005 của Asada một tháng.

Shimada đã ghi được tổng cộng 224,54 điểm, đứng đầu trong cả chương trình ngắn ngày thứ Tư và trượt băng tự do ngày thứ Sáu ở Calgary, Canada.

Shin Jia của Hàn Quốc về nhì với 201,90 và Ami Nakai của Nhật Bản lên bục với 197,40.

“Mao Asada là nguồn gốc tên của tôi, và cô ấy là thần tượng của tôi,” Shimada, người đã hạ cánh ba trục – cú nhảy đặc trưng của Asada – trong ván trượt tự do, nói. “Tôi rất vui vì đã giành được danh hiệu này giống như cô ấy. Tôi rất ngạc nhiên khi có thể phá vỡ kỷ lục của cô ấy. Tôi đã cố gắng hết sức bằng cách tin tưởng vào những gì mình đã làm được trong quá trình tập luyện.”

Asada đã giành chiến thắng trong trận Chung kết Grand Prix 2005 ở tuổi 15 nhưng không đủ tuổi để thi đấu tại Thế vận hội Turin 2006.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Mao Shimada phá kỷ lục của Mao Asada với tư cách là nhà vô địch trẻ thế giới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like