Trượt băng nghệ thuật: Mihara hoàn thành cơn sốt vàng Nhật Bản tại Chung kết GP

Mai Mihara của Nhật Bản biểu diễn trong chương trình tự do dành cho nữ tại cuộc thi trượt băng nghệ thuật Grand Prix Final ở Turin, Ý, vào ngày 10 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TURIN, Ý (Kyodo) – Mai Mihara đã giành được huy chương vàng đơn nữ tại trận Chung kết Grand Prix của môn trượt băng nghệ thuật vào thứ Bảy, kết thúc một cuộc thi thành công cho Nhật Bản sau khi nhà vô địch thế giới Shoma Uno giành được vương miện của nam giới.

Các vận động viên trượt băng Nhật Bản đã giành được ba trong số bốn hạng mục cấp cao tranh tài tại Palavela ở Turin, với Riku Miura và Ryuichi Kihara giành chiến thắng trong các cặp đấu một ngày trước đó.

Mihara, 23 tuổi, người đứng thứ hai sau người đồng hương Kaori Sakamoto sau chương trình ngắn, đã giành được số điểm trượt băng tự do cao nhất là 133,59 điểm, đạt tổng điểm 208,17 để giành chiến thắng trong trận ra mắt Chung kết Grand Prix.

Cô ấy thực hiện động tác xoay trục đôi và kết hợp ba vòng lutz-ba ngón để mở thói quen của mình, bao gồm ba động tác ba ngón sạch hơn.

Isabeau Levito của Hoa Kỳ đã nhảy ba bậc từ chương trình ngắn để về nhì với 197,23, với Loena Hendrickx của Bỉ về thứ ba với 196,35.

Đương kim vô địch thế giới Sakamoto tụt bốn bậc sau khi chùn bước trong nhiều lần nhảy trong ván trượt tự do của cô ấy, kết thúc ở vị trí thứ 192,56, với Rinka Watanabe của Nhật Bản hơn cô ấy 3,45 điểm ở vị trí thứ tư.

Mihara “ngạc nhiên” cho biết cô vẫn chưa đạt được chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của mình, nhưng vẫn muốn cải thiện hơn nữa.

“Tôi không thể tin rằng mình đang đeo huy chương vàng quanh cổ,” Mihara nói. “Hơn thế nữa, tâm trí của tôi là làm cho ván trượt tự do của mình trở nên hoàn hảo. Vẫn còn rất nhiều lĩnh vực tôi có thể củng cố.”

Sakamoto thất vọng nói rằng cô ấy “không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận kết quả.”

Sakamoto nói: “Tôi cảm thấy chân mình không chạm đất trong suốt 4 phút (của ván trượt tự do)”. “Tôi không thể đốt cháy mọi thứ.”

Vận động viên giành huy chương đồng Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh Uno trước đó trong ngày đã giành huy chương vàng Chung kết Grand Prix đầu tiên sau khi đạt thành tích cá nhân tốt nhất 204,47 ở nội dung trượt băng tự do để giành chiến thắng thoải mái với tổng điểm 304,46.

Anh trở thành vận động viên trượt băng Nhật Bản đầu tiên giành được danh hiệu nam kể từ Yuzuru Hanyu đã giành được nó bốn năm liên tiếp từ 2013 đến 2016.

Sota Yamamoto của Nhật Bản đứng thứ hai với 274,35, trong khi thiếu niên người Mỹ Ilia Malinin đứng thứ ba với 271,94.

Miura và Kihara vào thứ Sáu đã vượt lên dẫn trước các nhà vô địch thế giới người Mỹ Alexa Knierim và Brandon Frazier để giành huy chương vàng đôi, giành huy chương đầu tiên của Nhật Bản trong hạng mục này tại Chung kết Grand Prix. Huy chương đầu tiên của Nhật Bản trong hạng mục này tại Chung kết Grand Prix.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Mihara hoàn thành cơn sốt vàng Nhật Bản tại Chung kết GP

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like