Trượt băng nghệ thuật: Muramoto, Takahashi viết lại lịch sử bằng điệu nhảy trên băng

Kana Muramoto và Daisuke Takahashi của Nhật Bản thi đấu Múa tự do trên băng trong Giải vô địch trượt băng nghệ thuật ISU Four Continent ở Tallinn, Estonia vào ngày 21 tháng 1 năm 2022. (International Skating Union / Getty / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Kana Muramoto và Daisuke Takahashi đã giành kết quả cao nhất trước một cặp Nhật Bản trong môn khiêu vũ trên băng vào thứ Sáu khi họ về nhì tại Giải vô địch trượt băng nghệ thuật Bốn Châu lục ở Tallinn, Estonia.

Takahashi, huy chương đồng trượt băng nghệ thuật nam tại Thế vận hội Vancouver 2010, và đối tác của anh là Muramoto đứng thứ hai ở môn nhảy tự do, ghi được 109,48 điểm và đạt tổng cộng 181,91 người cũng về nhì một ngày trước đó ở môn nhảy nhịp điệu.

Caroline Green và Michael Parsons của Hoa Kỳ đã giành chiến thắng với 200,59 sau khi đứng đầu cả hai phân đoạn và một cặp khác của Mỹ là Christina Carreira và Anthony Panomarenko đứng thứ ba với 175,67.

Cặp đôi Nhật Bản đã tạo ra màn trình diễn tốt nhất của một bộ đôi Nhật Bản chỉ trong mùa giải thứ hai của họ, trượt băng đến “La Bayedere.”

“Có được một kết quả thu hút sự chú ý và quan tâm đến kỷ luật này. Tôi rất vui vì JBAH đã trở thành chất xúc tác cho điều đó”, Takahashi 35 tuổi nói. “Một kết thúc trên bục ngoài sức tưởng tượng của tôi vào mùa giải trước (khi anh ấy bắt đầu nhảy trên băng).”

“Có niềm vui khi trở thành người giành huy chương bạc nhưng cũng có sự thất vọng. JBAH sẽ tự tin từ điều này khi tiến tới giải vô địch thế giới (vào tháng 3).”

Cặp đôi này đã bỏ lỡ bến đỗ Olympic Bắc Kinh nhưng mục tiêu lọt vào top 10 thế giới của họ giờ là một mục tiêu thực tế.

“Đó không phải là một màn trình diễn hài lòng trong vũ điệu nhịp điệu hoặc nhảy tự do nhưng thực sự rất vui khi được người Nhật Bản giành kết quả tốt nhất, ngay cả khi có một số sai sót,” Muramoto 28 tuổi nói. “JBAH cảm thấy mình có thể làm được nhiều hơn thế.”

Kazuki Tomono đứng thứ hai trong nội dung nam sau khi đạt điểm cá nhân cao 97,10 trong chương trình ngắn. Trong quá trình này, cầu thủ 23 tuổi đã thực hiện hai cú nhảy bốn lần, salchow và toeloop.

Đồng đội Kao Miura, 16 tuổi, cũng đạt được những bước nhảy tương tự khi anh ấy ghi được điểm cao cá nhân 88,37 để xếp thứ ba. Họ đuổi theo thủ lĩnh Cha Jun Hwan sau khi người Hàn Quốc đạt số điểm 98,96.

“Tôi có thể kết hợp một màn trình diễn xứng đáng với một điểm vượt qua mặc dù có cảm giác căng thẳng này. Tôi chỉ đơn giản là hạnh phúc”, Tomono nói.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Muramoto, Takahashi viết lại lịch sử bằng điệu nhảy trên băng

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like