Trượt băng nghệ thuật: Nhật Bản vô địch nam, đôi vàng tại Four Continent

Kao Miura của Nhật Bản biểu diễn ở nội dung trượt băng tự do nam tại Giải vô địch trượt băng nghệ thuật bốn châu lục ở Colorado Springs, Colorado, vào ngày 11 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

COLORADO SPRINGS, Colorado (Kyodo) — Kao Miura, 17 tuổi, đã trở thành người trẻ tuổi nhất đoạt giải vô địch trượt băng nghệ thuật Four Continents cho nam hôm thứ Bảy, phá vỡ kỷ lục do người giành huy chương vàng Bắc Kinh, Nathan Chen, và kết thúc một ngày thi đấu thành công cho Nhật Bản.

Riku Miura và Ryuichi Kihara trước đó đã giành chiến thắng trong cuộc thi đấu cặp, nâng cao kỳ vọng về một danh hiệu thế giới đột phá vào tháng tới tại Nhật Bản.

Ở nội dung trượt băng tự do nam, cựu vô địch quốc gia lứa tuổi thiếu niên Miura đã ghi điểm cao nhất với 189,63 trên tổng số 281,53, đủ tốt để giành chiến thắng cách biệt 5,96 điểm trước Keegan Messing của Canada. Shun Sato của Nhật Bản đã tăng ba bậc từ chương trình ngắn để về thứ ba với 259,14.


Riku Miura (trái) và Ryuichi Kihara của Nhật Bản được chụp ảnh sau khi biểu diễn trong chương trình tự do theo cặp tại Giải vô địch trượt băng nghệ thuật bốn châu lục ở Colorado Springs, Colorado, vào ngày 11 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

“Tôi có thể trượt băng với những thay đổi tốt về nhịp độ,” Miura, người đã thực hiện động tác kết hợp vòng bốn ngón ba ngón chân trên đường để ghi điểm cao cá nhân trong chiến thắng, cho biết. “Tôi đã trở nên tốt hơn trong việc giữ vị trí dẫn đầu và tôi tự hào về điều đó.”

Chen, nhà vô địch thế giới ba lần người Mỹ, mới 17 tuổi 9 tháng khi anh trở thành người chiến thắng trẻ nhất trước đó vào năm 2017.

Sau khi trở thành cặp đôi Nhật Bản đầu tiên giành chiến thắng trong trận Chung kết Grand Prix vào tháng 12, Riku Miura và Kihara, người đã trượt băng tại Thế vận hội Bắc Kinh năm ngoái, hiện là những người đầu tiên giành chiến thắng trong sự kiện tại Four Continent, tranh tài bởi những người trượt băng đến từ bên ngoài châu Âu.

Dẫn đầu sau chương trình ngắn tại Đấu trường Thế giới Broadmoor ở Colorado Springs, Miura và Kihara cũng đứng đầu nội dung trượt băng tự do với tổng số điểm là 208,24. Emily Chan và Spencer Howe của Hoa Kỳ về nhì vào ngày 201.11, với Deanna Stellato-Dudek và Maxime Deschamps của Canada về thứ ba với 7.27.

“Đó là một giải đấu để thử thách bản thân xem JBAH đã tiến bộ đến mức nào,” Miura nói sau khi về thứ tám ba năm trước trong mùa giải đầu tiên họ cùng nhau.

Do độ cao của địa điểm, Kihara nói rằng giữa buổi biểu diễn, anh ấy thì thầm với Miura, bảo cô ấy tiết kiệm một chút năng lượng và điều đó sẽ mang lại lợi ích bằng những cú xoay và ném mạnh sau này.

“Nỗ lực mà chúng ta cùng nhau bỏ ra đang bắt đầu đơm hoa kết trái,” Kihara nói. “Đây không phải là mục tiêu và JBAH muốn tiếp tục.”

Sân vận động Saitama Super Arena của Nhật Bản sẽ tổ chức giải vô địch thế giới từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 3, nơi Miura và Kihara sẽ đặt mục tiêu cải thiện huy chương bạc của họ vào năm ngoái và trở thành nhà vô địch thế giới theo cặp đầu tiên của Nhật Bản.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Nhật Bản vô địch nam, đôi vàng tại Four Continent

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like