Trượt băng nghệ thuật: Riku Miura, Ryuichi Kihara thắng đôi, Shoma Uno dẫn đầu nam tại thế giới

Riku Miura, trái, và Ryuichi Kihara tạo dáng chụp ảnh sau khi giành chức vô địch thế giới trượt băng nghệ thuật đôi nữ đầu tiên của Nhật Bản tại Saitama Super Arena gần Tokyo vào ngày 23 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

SAITAMA, Nhật Bản (Kyodo) – Riku Miura và Ryuichi Kihara đã giành chức vô địch thế giới trượt băng nghệ thuật đôi đầu tiên của Nhật Bản hôm thứ Năm, trong khi Shoma Uno đã có một khởi đầu ấn tượng để bảo vệ danh hiệu nam của mình tại Saitama Super Arena gần Tokyo.

Sau khi đứng đầu chương trình ngắn hôm thứ Tư, Miura và Kihara đã ghi được 141,44 để đứng thứ hai trong nội dung trượt băng tự do và hạng nhất chung cuộc với tổng điểm là 222,16 vào Ngày thứ 2 của Giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới ISU.

Họ đã hoàn thành 4,68 trước các đối thủ người Mỹ Alexa Knierim và Brandon Frazier, với Sara Conti và Niccolo Macii của Ý với tổng số điểm là 208,08 cho huy chương đồng.

Các nhà vô địch năm ngoái Knierim và Frazier đã nhận được số điểm trượt băng tự do cao nhất là 142,84 nhưng không thể vượt qua bộ đôi người Nhật Bản, người đã dẫn đầu 6,08 điểm sau chương trình ngắn của họ giành được 80,72 điểm cá nhân tốt nhất — cao nhất trong phân khúc của bất kỳ cặp nào. mùa.

Chiến thắng đã mở ra một mùa giải đột phá cho Miura, 21 tuổi và Kihara, 30 tuổi, là á quân giải vô địch thế giới năm ngoái. Họ đã giành huy chương vàng tại Chung kết Grand Prix vào tháng 12 và tiếp theo là giành chức vô địch Bốn châu lục vào tháng trước.

“Tôi vô cùng hạnh phúc khi giành chức vô địch thế giới tại quê hương của JBAH,” Kihara nói. “JBAH đã có một số điểm yếu trong ván trượt tự do của mình trong mùa giải này, vì vậy tôi muốn khắc phục những điểm đó càng nhiều càng tốt trong mùa giải tới.”

Miura nói: “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì tất cả những gì tôi nghĩ đến là hy vọng giành chiến thắng.

Cuối ngày, Uno đã trượt băng hoàn hảo để giành được số điểm chương trình ngắn cao nhất của mùa giải này là 104,63 điểm khi anh ấy giành vị trí đầu tiên trước ván trượt tự do hôm thứ Bảy.

Cảm giác 18 tuổi người Mỹ Ilia Malinin đứng thứ hai với thành tích cá nhân tốt nhất 100,38, trong khi Cha Jun Hwan của Hàn Quốc đạt 99,64 cho vị trí thứ ba.

Uno bị thương ở mắt cá chân phải trong buổi tập ngày hôm trước, nhưng anh ấy không có dấu hiệu gặp khó khăn khi tiếp đất bằng cú lật bốn ngón, kết hợp vòng lặp bốn ngón chân-đôi ngón chân và ba trục trong một màn trình diễn khiến anh ấy phấn chấn.

“Lâu lắm rồi tôi mới có cảm xúc như vậy trong một cuộc thi. Tôi tràn ngập niềm vui”, Uno, người đã thắng cả 4 cuộc thi trước đó trong mùa giải này, cho biết. “Từ đây, tôi sẽ điều chỉnh để không bỏ dở.”

Trong số các vận động viên trượt băng Nhật Bản khác, Kazuki Tomono về đích ở vị trí thứ bảy với 92,68 điểm, trong khi Sota Yamamoto đứng thứ 17 với 75,48.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Riku Miura, Ryuichi Kihara thắng đôi, Shoma Uno dẫn đầu nam tại thế giới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like