Trượt băng nghệ thuật: Shoma Uno của Nhật Bản giành chiến thắng trong trận chung kết Grand Prix đầu tiên

Shoma Uno của Nhật Bản biểu diễn trong chương trình tự do nam trên đường giành huy chương vàng tại cuộc thi trượt băng nghệ thuật Grand Prix Final tại sân băng Palavela ở Turin, Ý, vào ngày 10 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TURIN, Ý (Kyodo) – Shoma Uno đã giành chức vô địch nam đầu tiên của mình tại Chung kết Trượt băng nghệ thuật ISU Grand Prix vào thứ Bảy, tiếp tục một ngày cuối tuần tuyệt vời cho các vận động viên trượt băng Nhật Bản.

Uno, đương kim vô địch thế giới, bước vào nội dung trượt băng tự do hôm thứ Bảy với cách biệt 5,13 điểm so với người đồng hương Sota Yamamoto sau chương trình ngắn hôm thứ Sáu, nhưng thành tích cá nhân tốt nhất 204,47 ở nội dung trượt băng tự do đã giúp Uno giành chiến thắng dễ dàng với tổng điểm 304,46 tại Palavela ở Turin.

Từng hai lần giành huy chương Olympic, từng hai lần về nhì Grand Prix Final với hai lần về thứ ba tại sự kiện này, Uno trở thành người Nhật Bản đầu tiên giành danh hiệu nam kể từ khi Yuzuru Hanyu giành được nó bốn năm liên tiếp từ 2013 đến 2016 .

Uno nói: “Bởi vì tôi đã xem mọi người biểu diễn những màn trình diễn tuyệt vời, tôi đã có thể trượt băng với cảm giác mong đợi về loại chương trình mà tôi có thể đạt được. “Tất cả công việc tôi đã làm trong thực tế đã được trưng bày.”

“Bây giờ tôi muốn tiếp tục nó cho đến khi tôi có thể trượt các chương trình mà tôi hài lòng.”

Yamamoto đứng thứ hai với 274,35, trong khi thiếu niên người Mỹ Ilia Malinin đứng thứ ba với 271,94. Ngôi sao đang lên, vận động viên trượt băng duy nhất thực hiện thành công động tác bốn trục trong cuộc thi, đã bao gồm cú nhảy đặc trưng của anh ấy trong ván trượt tự do đưa anh ấy lên bục sau khi xếp thứ năm trong chương trình ngắn.

Shun Sato của Nhật Bản, giống như Malinin, mới 18 tuổi, đứng thứ tư.

Vào thứ Sáu, Riku Miura và Ryuichi Kihara của Nhật Bản đã giành được huy chương đôi đầu tiên của Nhật Bản tại sự kiện này.

Họ đã hoàn thành 1,30 điểm trước Alexa Knierim và Brandon Frazier người Mỹ, những người đã đánh bại họ tại giải vô địch thế giới hồi đầu năm, với Sara Conti và Niccolo Macii của Ý về thứ ba.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Shoma Uno của Nhật Bản giành chiến thắng trong trận chung kết Grand Prix đầu tiên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like