Trượt băng nghệ thuật: Shoma Uno giành danh hiệu quốc gia lần thứ 5, giành suất tham dự thế giới

Shoma Uno tạo dáng sau khi giành danh hiệu nam tại giải vô địch trượt băng nghệ thuật quốc gia Nhật Bản tại Towa Pharmaceutical Ractab Dome ở thành phố Kadoma, tỉnh Osaka, miền tây Nhật Bản, vào ngày 25 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

KADOMA, Nhật Bản (Kyodo) – Shoma Uno đã ngã lộn nhào trong một ván trượt tự do sạch sẽ vào Chủ nhật trên đường đến danh hiệu trượt băng nghệ thuật quốc gia thứ năm trong sự nghiệp và danh hiệu đầu tiên sau ba năm.

Uno ghi được 191,28 điểm trong môn trượt băng tự do với tổng điểm là 291,73, hơn người về nhì Koshiro Shimada gần 40 điểm, vào ngày cuối cùng của giải vô địch quốc gia tại Towa Pharmaceutical RACTAB Dome ở tỉnh Osaka.

Uno 25 tuổi đã thống trị cuộc thi với số điểm cao nhất trong cả chương trình ngắn hạn và miễn phí.

Uno đang xây dựng mùa giải Olympic 2021-22 đầy ấn tượng của mình, khi anh ấy giành huy chương đồng tại Thế vận hội Bắc Kinh và giành vương miện thế giới đầu tiên tại Montpellier, Pháp.

Trong mùa giải 2022-23, anh ấy đã giành chiến thắng trong cả hai sự kiện trong chuỗi Grand Prix và trận Chung kết Grand Prix. Điều còn lại là giữ lại danh hiệu thế giới của anh ấy trước khán giả quê nhà vào tháng 3 tới tại Saitama Super Arena.

“Trong nửa đầu chương trình của mình, tôi đã mắc một lỗi mà tôi không thường mắc phải trong thực tế, nhưng tôi đã xoay sở để tập hợp lại và trượt tốt trong suốt quãng đường còn lại” Uno, người có danh hiệu quốc gia mới nhất đã giúp anh tự động đủ điều kiện cho các giải vô địch thế giới.

“Tôi đã tập luyện rất tốt và trước giải vô địch thế giới, tôi muốn chứng tỏ mình có thể nâng cao trình độ của mình hơn nữa.”

Á quân Shimada ghi được 252,56 điểm và Kazuki Tomono về thứ ba với 250,84, lần đầu tiên lên bục vinh quang cho cả hai vận động viên trượt băng tại giải vô địch quốc gia.

Yuma Kagiyama, người về nhì sau Nathan Chen của Hoa Kỳ tại Thế vận hội Bắc Kinh, giành vị trí thứ tám trong trận ra mắt mùa giải sau khi ngồi ngoài loạt trận Grand Prix vì chấn thương mắt cá chân trái.

Trước đó vào Chủ nhật, Haruna Murakami và Sumitada Moriguchi, đội duy nhất tham gia nội dung theo cặp, đã ghi được 107,86 điểm trong nội dung trượt băng tự do với tổng số điểm là 162,07.

Riku Miura và Ryuichi Kihara, người vào đầu tháng 12 đã trở thành cặp đôi Nhật Bản đầu tiên giành chiến thắng trong trận Chung kết Grand Prix, đã phải bỏ lỡ giải vô địch quốc gia do chuyến bay bị hoãn và thất lạc hành lý khi đi từ cơ sở huấn luyện của họ ở Canada.

Từ khóa: Trượt băng nghệ thuật: Shoma Uno giành danh hiệu quốc gia lần thứ 5, giành suất tham dự thế giới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like